Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc nhầm tục ngữ

TP - Trong buổi tiếp Thủ tướng Ireland Enda Kenny tại Nhà Trắng mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc tục ngữ Ireland mà ông cảm thấy rất thích thú. Tuy nhiên, cộng đồng mạng Ireland cho biết họ chưa bao giờ nghe thấy mà cho biết đó 'trích thơ' của một nhà thơ nghiệp dư.

Tổng thống Mỹ Trump tiếp Thủ tướng Ireland Kenny.
Tổng thống Mỹ Trump tiếp Thủ tướng Ireland Kenny.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã tiếp Thủ tướng Ireland Enda Kenny tại Nhà Trắng. Trong buổi tiếp, ông Trump cho biết “cuộc gặp gỡ với những người bạn Ireland” khiến ông nhớ đến một câu tục ngữ mà ông đã nghe thấy “rất nhiều lần” và ông cảm thấy rất thích thú. Và ông đọc 2 câu (tạm dịch): “Hãy luôn luôn quên đi những người bạn phản trắc. Nhưng hãy luôn nhớ đến những người bạn trung thành”.

Ngay sau khi 2 câu thơ trên được đăng tải trên báo chí, cộng đồng mạng Ireland cho biết họ chưa bao giờ nghe thấy câu tục ngữ Ireland nào như vậy.

Một số người hiếu kỳ bỏ công tìm kiếm và phát hiện ra những câu thơ này đã từng được công bố trên trang mạng Poemhunter và là một đoạn trong bài thơ của một nhà thơ nghiệp dư Nigeria tên là Adam Alhasan.

Theo Rian.ru

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá