Tổng thống Mỹ gửi tin nhắn đến quân đội lúc nửa đêm

TPO - Ngay sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa, Tổng thống Barack Obama gửi tin nhắn đến quân đội nước này và các nhân viên quốc phòng đóng quân trên toàn thế giới lúc nửa đêm 30/9 (theo giờ địa phương).

Tổng thống Mỹ Barack Obama nhắn nhủ quân đội Mỹ ngay sau khi chính phủ đóng cửa
Tổng thống Mỹ Barack Obama nhắn nhủ quân đội Mỹ ngay sau khi chính phủ đóng cửa

> Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động
> Chính phủ Mỹ đóng cửa và những hệ lụy

Ông cho biết, dù chính phủ Mỹ đóng cửa nhưng Tổng thống đảm bảo “họ đang ở trong hàng ngũ quân đội lớn nhất thế giới”.

Hôm 30/9, ông Obama kí dự luật bảo vệ quân lương trong khi chính phủ đóng cửa. Sau khi được Hạ viện thông qua vào 29/9, dự luật này cũng được Thượng viện nhất trí vào sáng sớm hôm qua, 30/9.

Tổng thống Mỹ viết: “Với tư cách Tổng thống và Tổng tư lệnh quân đội, tôi đã làm một số việc để đảm bảo các bạn có chiến lược, nguồn lực và hỗ trợ cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ quốc gia giao phó.

Các bạn luôn hoàn thành trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp phi thường với kỹ năng và lòng can đảm.

Thật không may là Quốc hội đã không hoàn thành trách nhiệm của mình. Quốc hội không thông qua một kế hoạch ngân sách, do đó chính phủ phải đóng cửa…

Bộ trưởng Hagel, Tướng Dempsey và các vị chỉ huy khác của các bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về sự ảnh hưởng của đóng cửa chính phủ đến các bạn và gia đình các bạn.

Hôm nay, tôi muốn nói chuyện trực tiếp với các bạn về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Các bạn, những người mặc quân phục, sẽ vẫn làm việc như bình thường. Các mối đe dọa đến an ninh quốc gia vẫn không thay đổi và do đó chúng ta phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống.

Các hoạt động quân sự đang diễn ra như ở Afghanistan sẽ vẫn tiếp tục. Quốc hội đã thông qua và tôi cũng đã ký vào dự luật đảm bảo các bạn vẫn nhận được tiền lương đúng thời hạn. Và chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục làm việc để giải quyết bất kỳ tác động nào ảnh hưởng đến bạn và gia đình.

Đối với tất cả những người phục vụ trong Bộ quốc phòng, tôi biết những ngày sắp tới có thể là nghỉ phép… Các bạn và gia đình xứng đáng nhiều hơn so với sự “rối loạn chức năng” mà chúng ta thấy ở Quốc hội.

Tài năng và cống hiến của các bạn đã khiến quân sự của chúng ta vào hàng tốt nhất thế giới. Đó là lý do tại sao tôi sẽ tiếp tục làm việc để Quốc hội mở cửa lại chính phủ, giúp bạn quay trở lại làm việc càng sớm càng tốt”.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng