Tổng thống Mỹ mời các nghị sỹ dự sinh nhật

TPO - Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama mời tất cả những người bạn đồng minh trong Quốc hội Mỹ tới dự bữa tiệc mừng sinh nhật ông trong Nhà Trắng.

Tổng thống Barack Obama và gia đình trong một bữa tiệc mừng sinh nhât ông. Ảnh: Urbanmecca

Tại cuộc họp báo được tổ chức hôm qua, 3/8, thư ký báo chí Nhà Trắng Robert Gibbs thông báo, tất cả 58 nghị sỹ Đảng Dân chủ và hai nghị sỹ độc lập thiên về phe Dân chủ nhận được lời mời tới dự tiệc trưa mừng sinh nhật lần thứ 48 của Tổng thống Obama vào thứ Ba.

Theo ông Robert Gibbs, trong tiệc sinh nhật, Tổng thống và các nghị sỹ sẽ “tiếp tục thảo luận về những ưu tiên trong chính sách đối nội”. Các ưu tiên này gồm cải tổ chính sách y tế, phục hồi kinh tế và xây dựng luật về năng lượng.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 48, Tổng thống Barack Obama cũng sẽ thúc giục các nghị sỹ trong Thượng viện Mỹ thông qua kế hoạch “bơm” thêm hai tỷ USD cho chương trình “Cash for Clunkers” (Đổi xe ô tô cũ mua xe mới).

Chương trình này nhằm kích cầu tiêu dùng, đồng thời “thanh lọc” những chiếc xe không tiết kiệm nhiên liệu trên đường phố để giúp nước Mỹ giảm phụ thuộc vào nguồn xăng dầu nước ngoài, giảm lượng khí thải và ô nhiễm.

Chính quyền Tổng thống Barack Obama đang tích cực thúc đẩy các kế hoạch về y tế và thay đổi khí hậu. Tuy nhiên, do sự lúng túng của chính các nghị sỹ Đảng Dân chủ, các kế hoạch trên dường như khó được Quốc hội Mỹ thông qua trước giai đoạn tạm ngừng họp vào cuối tháng Tám.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá