Tổng thống Mỹ: 'Nghi phạm khủng bố New York nên bị tử hình'

TPO - Chia sẻt trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nghi phạm khủng bố New York - Sayfullo Saipov tỏ ra vui sướng và yêu cầu được treo cờ của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong phòng bệnh viện.

Trong dòng trạng thái mới nhất đăng tải trên trang Twitter cá nhân vào tối 1/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: “Nghi phạm khủng bố New York tỏ ra vui sướng và yêu cầu được treo cờ IS trong phòng bệnh viện. Người này nên bị tử hình.”

Tổng thống Trump: Nghi phạm khủng bố New York nên bị tử hình - ảnh 1 Dòng chia sẻ mới nhất của Tổng thống Trump.
Trước đó, trong cuộc họp tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ cân nhắc đưa nghi phạm Sayfullo Saipov vào nhà tù quân sự của Mỹ tại Vịnh Guantanamo. Nhà tù này chưa đón thêm bất kì tù nhân mới nào kể từ năm 2008, theo Daily Mail.

Tổng thống Trump: Nghi phạm khủng bố New York nên bị tử hình - ảnh 2 Nhà tù Vịnh Guantanamo. Ảnh: Getty Images
Cũng theo Tổng thống Trump, nghi phạm Saipov đã vào Mỹ thông qua chương trình Xổ số Thị thực Đa dạng hồi năm 2010. Chương trình này lựa chọn ngẫu nhiên người được cấp thẻ xanh từ công dân các quốc gia có tỷ lệ nhập cư Mỹ thấp.

“Saipov đến Mỹ và kéo theo 23 người đã đến hoặc có thể sẽ đến Mỹ cùng anh ta. Điều này là không thể chấp nhận”, ông Trump nói.

Sayfullo Habibullaevic Saipov (29 tuổi, người Uzbekistan) là nghi phạm chính trong vụ tấn công lao xe khiến 8 người thiệt mạng, 12 người bị thương chiều 31/10 tại New York (Mỹ). Saipov bị cảnh sát bắn hạ ngay tại hiện trường và được đưa đến bệnh viện.

Tổng thống Trump: Nghi phạm khủng bố New York nên bị tử hình - ảnh 3 Người dân tập trung cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố hôm 31/10. Ảnh: Reuters
Tiết lộ trên CBS News, một nguồn tin cho biết: dù nằm trên giường bệnh, Saipov vẫn không ngừng khoe khoang về vụ tấn công kinh hoàng trước đó.

Tên này không hề tỏ ra sợ hãi hay hối lỗi, trái lại, còn khá vui sướng với những gì mình đã làm.

CBS News cho biết cơ quan điều tra đã tìm thấy 10 đến 15 mẩu thư viết bằng tiếng Ả Rập, chứa những thông điệp thể hiện sự trung thành với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Một số con dao cùng hai chiếc điện thoại cũng được tìm thấy tại hiện trường.

Hôm qua, 1/11, Saipov xuất hiện tại tòa án New York với xe lăn. Tay và chân đều bị còng.

Tổng thống Trump: Nghi phạm khủng bố New York nên bị tử hình - ảnh 4 Nghi phạm Saipov xuất hiện tại tòa hôm qua, 1/11. Ảnh: Reuters
Tổng thống Trump: Nghi phạm khủng bố New York nên bị tử hình - ảnh 5 Ảnh: Reuters
Nghi phạm 29 tuổi bị buộc tội hỗ trợ về vật chất cho tổ chức khủng bố, có hành vi bạo lực và phá hủy phương tiện giao thông.

Nếu bị tuyên có tội, Saipov có thể sẽ phải lãnh án tử hình.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá