Tổng thống Mỹ nhận tin máy bay AirAsia mất tích

TPO - Nhà Trắng vừa thông báo đang theo dõi tình hình quanh vụ máy bay AirAsia mất tích. Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã được báo cáo về vấn đề này khi ông đang trong kỳ nghỉ tại quê nhà bang Hawaii. .

Người thân các nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 an ủi nhau tại sân bay quốc tế Juanda ở Surabaya, Đông Java, Indonesia. Ảnh: MSN
Người thân các nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 an ủi nhau tại sân bay quốc tế Juanda ở Surabaya, Đông Java, Indonesia. Ảnh: MSN

Trong khi đó, Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak cho biết, chính phủ Malaysia sẽ hỗ trợ AirAsia trong chiến dịch tìm kiếm máy bay mang số hiệu QZ8501 mất tích.

Ông viết trên Twitter của mình rằng: “Tôi rất đau buồn khi nghe tin máy bay AirAsia số hiệu QZ8501 bị mất tích. Tâm trí tôi sẽ luôn nghĩ về thân nhân của các hành khách trên máy bay. Malaysia luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn”.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Malaysia, ông Liow Tiong Lai, thông báo, chính phủ nước này vừa thành lập một trung tâm điều phối cứu nạn ở thành phố Subang và đã triển khai phương tiện để giúp Indonesia tìm kiếm, định vị máy bay mất tích.  

Trước đó, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long gọi điện cho Tổng thống Indonesia Joko Widodo để đề nghị giúp đỡ.

"Hai máy bay C-130 tìm kiếm, định vị của Không quân Singapore đã sẵn sàng nhận lệnh", ông Lý Hiển Long nói.

Còn Ngoại trưởng Úc Julie Bishop đưa ra lời đề nghị được giúp đỡ tìm kiếm máy bay QZ8501 dù không có hành khách nào người Úc trên máy bay. Bà nói: "Úc sẽ chấp nhận những lời đề nghị giúp đỡ và hành động hết sức có thể. Hiện nay, tôi muốn đề nghị được giúp đỡ chính phủ Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay". 

Chuyến bay số hiệu QZ 8501 của AirAsia đi từ thành phố Surabaya ở Indonesia tới Singapore chở 162 người, đã mất tích sáng nay (28/12). 

AirAsia Indonesia vừa thông báo, có tổng cộng 162 người trên chuyến bay QZ8501, gồm 2 phi công, 4 chiêu đãi viên, 1 kỹ sư và 155 hành khách. Trong số hành khách có 138 người lớn, 17 trẻ em, trong đó có 1 bé sơ sinh. Trong số khành khách và thành viên phi hành đoàn, có 156 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Singapore, 1 người Malaysia và 1 người Pháp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá