Tổng thống Mỹ Obama chỉ trích mạnh mẽ ông Trump

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chỉ trích mạnh mẽ ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump, người trước đó đã gọi người đứng đầu Nhà Trắng là một nhà lãnh đạo yếu đuối hơn nhiều so với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Barack Obama và ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục có những lời chỉ trích lẫn nhau. Ảnh: AP
Tổng thống Barack Obama và ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục có những lời chỉ trích lẫn nhau. Ảnh: AP

Phát biểu trước khi lên máy bay rời nước CHDCND Lào vào chiều hôm nay (ngày 8/9), Tổng thống Mỹ Obama cho rằng ứng viên đảng Cộng hòa Mỹ là “người ngu ngốc”.

“Tôi không nghĩ rằng người đàn ông này (ông Trump) có những phẩm chất cần thiết để trở thành Tổng thống Mỹ, và những gì ông Trump thể hiện thời gian qua đã cho thấy những đánh giá của tôi về ông ấy là hoàn toàn đúng đắn”, ong Obama nói.

Tổng thống Mỹ cũng lưu ý rằng, công việc của một tổng thống, bao gồm các cuộc họp với những nhà lãnh đạo quốc gia khác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

“Bạn phải hiểu rằng, những gì bạn nói ra, tức là bạn cần thời gian để chuẩn bị. Việc đưa ra quan điểm cần phải suy nghĩ một cách cẩn trọng”, Tổng thống Mỹ cho biết.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn kênh truyền hình NBC, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, tỷ phú Trump nói rằng sự lãnh đạo của Tổng thống Nga sáng suốt hơn so với đồng nhiệm Barack Obama.

“Nếu ông ấy (Tổng thống Putin) nói những điều tốt về tôi, thì tất nhiên, tôi cũng sẽ nói những điều tốt về ông ấy. Trong hệ thống hiện nay, ông Putin là lãnh đạo sáng suốt hơn tổng thống của chúng ta hiện nay”, ông Trump nói.

Tỷ phú Trump cũng bày tỏ tin tưởng rằng, nếu được bầu làm Tổng thống Mỹ, ông sẽ có thể thiết lập một mối quan hệ tốt với Tổng thống Liên bang Nga.

Ứng viên tổng thống Mỹ cũng tuyên bố sự cần thiết phải cải thiện quan hệ với Nga, đặc biệt là trong cuộc chiến chống khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”. 

Theo Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá