Tổng thống Mỹ Obama và tình yêu 'ngọt lịm' với vợ

Ông Obama có thể khiến người dân Mỹ phát sốt vì cách thể hiện tình yêu “ngọt lịm” với vợ. Ông cũng là vị Tổng thống hiếm hoi trong đời sống văn hóa Mỹ khiến câu chuyện gia đình bên trong Nhà Trắng trở nên ấm cúng, dung dị hơn bao giờ hết.

Vị Tổng thống khiến người dân phát sốt bởi cách thể hiện tình yêu với vợ

Là một trong những cặp vợ chồng hạnh phúc viên mãn nổi bật nhất trên mặt báo phương Tây, “nhất cử nhất động” trong cuộc sống gia đình của Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle đều khiến công chúng quan tâm. Kỳ thực, ông Obama cũng không ngần ngại chia sẻ với truyền thông và công chúng về tình yêu dành cho vợ.

Như Giáo sư John Quelch của Học viện Kinh doanh Harvard (Mỹ) từng nhận định: “Có 4 yếu tố làm nên sức hấp dẫn ở ông Obama trong mắt công chúng: sức hấp dẫn của phong cách đời thường gần gũi, sức hấp dẫn của đời sống gia đình hạnh phúc, sức hấp dẫn của chính trị gia đẳng cấp, và sức hấp dẫn của biểu tượng văn hóa trong đời sống đại chúng Mỹ”.

Tổng thống Mỹ Obama và tình yêu 'ngọt lịm' với vợ - ảnh 1

Vậy là, đời sống gia đình hạnh phúc và cuộc hôn nhân bền vững của ông Obama đã góp phần làm nên sức hấp dẫn ở ông. Cuộc hôn nhân tính đến nay đã trải qua 24 năm, công chúng đã được biết đến những khó khăn mà vợ chồng ông từng phải đối mặt, cũng bình dị và đời thường như tất cả những cặp vợ chồng khác trên khắp thế giới này…

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành xã hội học ở trường Đại học Princeton, cô gái trẻ Michelle đến học ở Harvard để lấy thêm bằng luật, khi đó, chàng thanh niên Barack cũng đang theo học ở đây, dù vậy, hai người đã không có dịp quen nhau thuở còn đi học. Sau khi tốt nghiệp, Michelle làm cho một công ty luật ở Chicago, tại đây, cô đã gặp chàng trai “định mệnh của đời mình”.

Sau nhiều lần từ chối những cuộc hẹn hò của Barack vì không muốn lẫn lộn công việc và tình cảm nơi công sở, cuối cùng, Michelle cũng phải “đầu hàng” trước sự kiên trì của Barack. Trong cuộc hẹn đầu, họ đã tới thăm triển lãm nghệ thuật, đi bộ trên đại lộ, dừng lại bên một cửa hàng kem và cùng nhau đi xem phim…

Cuộc hẹn đầu của họ đã được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh “Southside With You” (2016). Cuộc hẹn đầu suôn sẻ đã đưa tới một tình yêu và một cuộc hôn nhân khởi đầu từ năm 1992. Đến giờ, cặp đôi đã có hai cô con gái và là một cặp vợ chồng quyền lực.

Người phương Tây quan niệm rằng nếu anh không thể xây dựng một gia đình riêng ổn thỏa thì anh khó có thể làm chính trị tốt ở tầm vóc quốc gia, vì vậy, mặc định là tất cả các ứng viên khi tranh cử ngôi vị Tổng thống Mỹ đều cố gắng thể hiện tốt đẹp nhất hình ảnh mình hạnh phúc bên gia đình, họ đưa vợ con cùng đi theo trong những cuộc vận động tranh cử.

Tuy vậy, công chúng luôn có sự tinh nhạy của mình để cảm nhận được niềm hạnh phúc viên mãn đích thực. Kể từ khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông Obama vẫn luôn gây sốt bởi những cách bày tỏ tình cảm giản dị của mình dành cho vợ, khiến các tờ báo Mỹ cũng phải “thốt ra” rằng ông chính là vị Tổng thống khiến người Mỹ “lấy lại niềm tin vào tình yêu đích thực”.

Người Mỹ với nhịp sống hiện đại, hối hả của mình đã thấy ấm lòng và được truyền cảm hứng từ một vị Tổng thống luôn tìm thấy niềm hạnh phúc giản dị bên gia đình.

Trước nay, báo chí Mỹ đã tốn nhiều công sức để khai thác câu chuyện làm chồng, làm cha của Tổng thống Obama. Họ được biết rằng trong những cuộc vận động tranh cử cam go, ông Obama vẫn gọi điện về nhà đều đặn mỗi tối, trước khi các con đi ngủ.

Tổng thống Mỹ Obama và tình yêu 'ngọt lịm' với vợ - ảnh 2

Trong cương vị Tổng thống, ông vẫn dành thời gian xứng đáng cho gia đình. Vợ chồng ông vẫn thường có những cuộc chuyện trò thuần túy của các bậc phụ huynh về việc nuôi dạy con cái, nên đặt ra những kỷ luật như thế nào cho con, nên cho con bao nhiêu tiền tiêu vặt, nên yêu cầu con làm những việc nhà nào…

Ông Obama cũng sẵn sàng trả lời phỏng vấn báo chí về đề tài gia đình, ông cho biết hai cô con gái của mình vẫn phải dọn bàn và rửa bát. Trong cách bày tỏ tình yêu dung dị của ngài Tổng thống quyền lực, người ta thấy rằng ông cũng coi việc làm cha là một thách thức, đòi hỏi phải chung lưng gánh vác với vợ.

Trong những cuộc phỏng vấn xoay quanh đề tài gia đình, ông Obama luôn khéo léo đề cao vai trò người vợ đối với thành công của cuộc đời mình. Ông từng gọi phu nhân Michelle là “hòn đá tảng vững chắc” của cuộc đời ông, rằng vợ ông “có toàn quyền phủ quyết” trong gia đình.

Phu nhân Michelle cũng chia sẻ rằng chính thời gian đã qua, tình yêu đã có, sự hy sinh và những khó khăn đã cùng nhau vượt qua, giúp cả hai trở nên mạnh mẽ và có thể cùng nhau cân bằng tốt mọi việc. Trân trọng bạn đời là điều công chúng luôn nhận thấy ở vợ chồng ông Obama.

Không những vậy, vị Tổng thống hấp dẫn của người Mỹ còn được phu nhân khen ngợi là rất lãng mạn. Ít ai có thể tin rằng dù đã gắn bó hơn hai thập kỷ, có hai mặt con, và bận rộn “trăm công nghìn việc”, nhưng họ vẫn thu xếp được những cuộc hẹn tối chỉ có hai người, vị Tổng thống sẽ mang theo hoa tặng vợ ngoài nhà hàng.

Trân trọng, thấu hiểu, cổ vũ, đối thoại và lãng mạn là tất cả những gì vợ chồng ông Obama đã làm để duy trì một cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ.

Sau hai nhiệm kỳ Tổng thống, câu chuyện tình yêu của ông bà Obama vẫn khiến người Mỹ phát sốt, bởi cách ông Obama che ô cho phu nhân dưới trời mưa, bởi cách ông làm thơ hài tặng vợ trên sóng truyền hình và kết lại bằng một lời nói chân thành: “Michelle, anh đã đưa ra nhiều quyết định trọng đại trong vai trò Tổng thống. Nhưng quyết định tuyệt vời nhất mà anh từng đưa ra trong cuộc đời mình chính là lựa chọn gắn bó với em. Cảm ơn em vì đã kiên nhẫn chịu đựng anh. Anh yêu em”.

Là một chính trị gia, nhưng ông Obama không hề thiếu nhạy cảm trước những lo lắng thường ngày của phụ nữ, ông biết rằng nhiều phụ nữ hiện nay thích có một thân hình thanh mảnh, họ cố gắng ép cân, trong khi đó bà Michelle vợ ông vốn là một phụ nữ khỏe mạnh, năng động và thường được ví như một vận động viên thể thao với hình thể săn chắc, có cơ bắp, một hình ảnh khá xa lạ với những phu nhân Tổng thống Mỹ trước đây.

Tổng thống Mỹ Obama và tình yêu 'ngọt lịm' với vợ - ảnh 3

Ông Obama đã từng chia sẻ khéo léo về vấn đề này: “Thực tế, hai cô con gái của tôi có một bà mẹ cao lớn và duyên dáng, Michelle có những đường cong gợi cảm, và các con tôi đều thấy rằng cha trân trọng, yêu mến vẻ đẹp của mẹ như thế nào, tôi nghĩ điều đó sẽ rất có ích cho cách nhìn nhận về vấn đề ngoại hình của hai đứa trẻ”.

Với cách bày tỏ tình cảm “ngọt lịm” như vậy, ông Obama đã khiến người Mỹ thực sự có lại niềm tin vào tình yêu đích thực.

Vị Tổng thống khiến đời sống gia đình trong Nhà Trắng trở nên gần gũi hơn bao giờ hết

Cuộc sống bên trong Nhà Trắng luôn là một đề tài hấp dẫn công chúng Mỹ, và chưa có một vị Tổng thống Mỹ nào lại khiến cuộc sống bên trong Nhà Trắng trở nên giản dị, gần gũi với công chúng đến thế.

Ông Obama từng nói: “Tôi thật may mắn khi vây quanh mình là những người phụ nữ (ông nói về vợ và hai cô con gái). Họ là những người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, giúp hình thành nên tôi của ngày hôm nay, và trong cương vị nặng nề này, gia đình chính là nơi nương náu của tôi”.

Vì chưa có một vị Tổng thống nào cởi mở chuyện gia đình như ông Obama, nên ông chính là người đã đưa cuộc sống bên trong Nhà Trắng tới gần với người dân hơn bao giờ hết.

Tổng thống Mỹ Obama và tình yêu 'ngọt lịm' với vợ - ảnh 4

Dù bận rộn đến mấy, ông Obama vẫn không bỏ lỡ những cuộc thi đấu tennis của con gái lớn Malia ở trường, không quên dự buổi biểu diễn múa của con gái thứ Sasha, và cũng từng trải qua cảm giác nao nao khi thấy con đã lớn, đã biết xúng xính váy áo, trang điểm, đi giày cao gót dự dạ hội, ông cũng kể về cảm giác “khó chịu” khi thấy các cậu con trai “để ý” con gái mình.

Ông chia sẻ về nỗi buồn của người cha khi con gái sắp xa nhà đi học Đại học: “Malia là một trong những người bạn tốt nhất của tôi. Sẽ rất khó cho tôi khi không có con bé ở bên, nhưng Malia đã sẵn sàng để xa nhà đi học Đại học rồi”.

Ông cho biết mình đã phải từ chối lời đề nghị của nhà trường làm người đại diện hội phụ huynh lên phát biểu trong lễ tốt nghiệp trung học của con gái lớn Malia: “Tôi đã trả lời ngay là ‘không thể nào’, bởi tôi sẽ chỉ có thể ngồi đó với cặp kính đen và cố kìm nén nỗi xúc động của mình mà thôi”.

Tổng thống Mỹ Obama và tình yêu 'ngọt lịm' với vợ - ảnh 5

Trong những ngày tháng cuối cùng trước khi con gái lớn bắt đầu xa nhà “tung tăng bay nhảy”, ông Obama cho biết ông thường nấn ná lại bên bàn ăn lâu hơn thường lệ trước khi quay trở về phòng làm việc, ông muốn tận hưởng quãng thời gian cả 4 thành viên còn có thể thường xuyên ngồi ăn với nhau.

Tất cả những câu chuyện nhỏ, những tâm sự đời thường đó của một người cha đều được ông Obama chia sẻ đầy thú vị trong những cuộc phỏng vấn, khiến người dân Mỹ cảm nhận được sự ấm cúng trong đời sống gia đình ở Nhà Trắng - một trung tâm quyền lực của nước Mỹ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá