Tổng thống Mỹ phủ nhận kế hoạch đưa 120.000 quân tới Trung Đông

TPO - Ngày 14/5, trong một bản tin đăng trên New York Times, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ nhận việc các quan chức Mỹ đang thảo luận một kế hoạch quân sự để đưa 120.000 lính Mỹ tới Trung Đông nhằm chống lại bất kỳ cuộc tấn công hoặc các hoạt động tăng tốc vũ khí hạt nhân của Iran.

Tại Nhà Trắng, ông Trump phủ nhận kế hoạch cử 120.000 lính Mỹ tới Trung Đông. Ảnh: Getty Images
Tại Nhà Trắng, ông Trump phủ nhận kế hoạch cử 120.000 lính Mỹ tới Trung Đông. Ảnh: Getty Images
“Tôi nghĩ đó là tin giả thôi, đúng không? Bây giờ, tôi sẽ làm điều đó hả? Chắc chắn rồi. Nhưng chúng tôi chưa có kế hoạch cho điều đó. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ không phải lập kế hoạch cho điều đó. Và nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi sẽ gửi nhiều quân hơn thế”, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.
Trước đó, New York Times đã đưa tin, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan đã trình bày một kế hoạch cập nhật vào tuần trước trong một cuộc họp với các trợ lý an ninh quốc gia hàng đầu, dự kiến sẽ gửi tới 120.000 lính Mỹ tới khu vực Trung Đông nếu Iran tấn công vào các lực lượng Mỹ hoặc tăng tốc  xúc tiến vũ khí hạt nhân.
Kế hoạch cập nhật không kêu gọi một cuộc xâm chiếm đất liền của Iran, mà sẽ đòi hỏi nhiều quân đội hơn, New York Times đưa tin, trích dẫn lời của các quan chức chính quyền giấu tên.
Theo New York Times, kế hoạch này cho thấy các sửa đổi được ra lệnh bởi phe diều hâu chống lại Iran trong chính phủ Mỹ, trong đó có cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.

Reuters, New York Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng