Tổng thống Mỹ trổ tài làm ca sỹ

TPO - Tổng thống Barack Obama vừa trổ tài làm ca sỹ trên sân khấu của buổi hoà nhạc tối hôm 9/1, nhằm vinh danh những nhà lãnh đạo và nhạc sỹ có nhiều đóng góp cho phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho người da màu.

Tổng thống Mỹ B.Obama hát cùng các ca sĩ  và các nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp cho phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho người da màu.

Buổi hoà nhạc được tổ chức tại Phòng Đông của Nhà Trắng, với sự tham gia của rất nhiều các nghệ sỹ tên tuổi như: Smokey Robinson, Jennifer Hudson, và ban nhạc Blind Boys of Alabama.

Mở đầu buổi tối đầy ý nghĩa, ông Obama bước lên sân khấu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những con người đã dũng cảm đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do, bình đẳng, chống lại nạn phân biệt chủng tộc ngặt nghèo trong những thập niên 50, 60. 

“Các nhạc sỹ được phong trào đấu tranh bình quyền khơi nguồn cảm hứng, và rồi chính những tác phẩm âm nhạc của các bạn lại tiếp thêm sức mạnh cho phòng trào ấy”, ông Obama phát biểu.

Vào cuối chương trình kéo dài 90 phút, ông Obama lại một lần nữa bước lên sân khấu, hoà cùng giọng ca với các nghệ sỹ trong giai điệu của ca khúc cuối cùng.

Thu Thảo
Theo Guardian, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá