Tổng thống Nam Phi cưới vợ lần thứ sáu

TPO – Đã 70 tuổi nhưng Tổng thống Jacob Zuma của Nam Phi vẫn quyết định kết hôn một lần nữa. Đây cũng là lần thứ sáu ông lên xe hoa trong cuộc đời mình.

Tổng thống Nam Phi cưới vợ lần thứ sáu

Ông Jacob Zuma và bà vợ thứ sáu, Ngema
Ông Jacob Zuma và bà vợ thứ sáu, Ngema.

Tổng thống Zuman, thành viên thuộc bộ lạc Zulu vốn vẫn duy trì tục đa thê, sẽ kết hôn với bà Gloria Bongekile Ngema. Văn hóa Zulu cho phép đàn ông có nhiều vợ và đây là điều hợp pháp tại Nam Phi.

Ông Zuma đã kết hôn 6 lần và hiện có khoảng 20 con cùng 4 vợ. Hai người vợ khác của Tổng thống Nam Phi đương thời là Nkosazana Dlamini ( đã ly dị năm 1998) và Kate Mantsho (tự sát vào năm 2000).

Cô dâu lần này sẽ là bà Gloria Bongekile Ngema, đã có một con trai ba tuổi với tổng thống Zuma. Đám cưới diễn ra tại làng Nkandla ở tỉnh KwaZulu-Nata phía đông Nam Phi. Bà Ngema đến từ thị trấn Durban. Bà học chuyên ngành kinh doanh và từng làm việc cho các công ty như Deloitte & Touche, IBM…

Năm ngoái, bà Ngema đã đi cùng ông Zuma trong một chuyến công du tới Pháp khi chưa chính thức trở thành đệ nhất phu nhân.

Chính phủ Nam Phi khẳng định, họ không cung cấp tiền tiêu vặt cũng như chế độ nhà ở cho các bà vợ của tổng thống Jacob Zuma.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng