Tổng thống Nam Phi thừa nhận có con rơi

TPO - Sau rất nhiều những thông tin đồn đại, cuối cùng, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã chính thức lên tiếng thừa nhận có con rơi.

Trong một tuyên bố mới được đưa ra, nhà lãnh đạo Nam Phi xác nhận, ông có quan hệ với cô Sonono, 39 tuổi, cô con gái vừa ly hôn của ông Irvin Khoza - Chủ tịch Uỷ ban Tổ chức World Cup 2010.

Tổng thống Zuma cũng khẳng định, ông chính là cha đẻ của bé gái chưa đầy 4 tháng tuổi mà Sonono vừa hạ sinh vào tháng 10 năm ngoái.

Một số nguồn tin cho biết, bé gái trên đã được đặt tên là Thandekile Matina Zuma, theo họ của cha. Đây là người con thứ 20 được thừa nhận của Tổng thống Nam Phi.

Mặc dù xác nhận về mối quan hệ ngoài luồng, song ông Zuma cho rằng, đây là một vấn đề “rất đỗi riêng tư”, không đáng bị đem ra chỉ trích.

“Tôi có quan hệ và có con với Sonono Khoza. Tôi đã nói trong Ngày Thế giới Phòng chống AIDS rằng, chúng ta phải có trách nhiệm với tất cả những hành động của mình. Và tôi đã làm đúng như vậy”, ông Zuma nói.

Ông Zuma nói rằng, ông đã làm đúng với “quy tắc văn hoá” dân tộc khi chính thức thừa nhận đứa trẻ.

Ông Zuma, 67 tuổi, hiện có 3 người vợ sau 5 lần kết hôn, và đang có “kế hoạch” cưới thêm “bà” nữa vào cuối năm nay. Ông là người thuộc dân tộc Zulu – nơi tục đa thê rất phổ biến.

Thu Thảo
Theo BBC, Timesonline

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá