Tổng thống Nga bắt đầu chuyến công du tới Mông Cổ

TPO - Hôm nay, 25/8, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã đặt chân tới thủ đô Ulan Bator, bắt đầu chuyến viếng thăm chính thức kéo dài 2 ngày tới Mông Cổ.

Trợ lý Tổng thống Nga, ông Sergei Prikhodko cho biết, theo kế hoạch, hôm nay, 25/8, ông Medvedev sẽ bắt đầu chuyến viếng thăm Mông Cổ bằng cuộc hội đàm trực tiếp với người đồng cấp, ông Tsakhiagiin Elbegdorj. 

Trong cuộc gặp gỡ này, hai nhà lãnh đạo sẽ cùng nhau trao đổi và ký kết hàng loạt những thoả thuận hợp tác song phương, trong đó có cả tuyên bố về quan hệ hợp tác phát triển chiến lược giữa Nga và Mông Cổ.

Vào cuối ngày hôm nay, Tổng thống Nga sẽ có cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Mông Cổ Sanjaagiin Bayar và đoàn quan chức cấp cao nước này.

“Các bên sẽ thảo luận về các biện pháp nhằm đảm bảo và duy trì mức tăng trưởng kim ngạch song phương. Năm ngoái, kim ngạch hợp tác giữa hai nước đạt 1,3 tỉ đôla”, ông Prikhodko nói.

Trợ lý Tổng thống Nga cũng cho biết, phía Mông Cổ tỏ ra rất quan tâm tới các sản phẩm nông trang ở vùng Siberi và mong muốn thúc đẩy hợp tác nông nghiệp song phương.

Cùng đi với Tổng thống Medvedev tới Mông Cổ, còn có Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và giới lãnh đạo các công ty lớn của Nga, trong đó có Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Rosatom, Tập đoàn Công nghệ Rostekhnologii và Tập đoàn đường sắt RZD.

Ngoài các cuộc hội đàm với giới lãnh đạo Mông Cổ, Tổng thống Nga sẽ còn tới dự các lễ hội thể thao truyền thống ở nước này. Ông cũng sẽ tham dự sự kiện kỷ niệm 70 năm Cuộc chiến Khalkhin Gol. Vào tháng 8/1939, lực lượng Mông Cổ và Xô Viết đã đánh bại đội quân xâm lược Kwantung của Nhật Bản.

Thu Thảo
Theo RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá