Tổng thống Nga: Bỏ qua LHQ là con đường dẫn đến rối loạn

TP - Ngày 26-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, các âm mưu sử dụng vũ lực không thông qua Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) là vi phạm Hiến chương LHQ và đó là việc làm không thể chấp nhận được.

Tổng thống Nga: Bỏ qua LHQ là con đường dẫn đến rối loạn

> Nhiều người phản đối Tổng thống Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi tiếp các đại sứ trình quốc thư.
            Ảnh: Ria-Novosti
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi tiếp các đại sứ trình quốc thư. Ảnh: Ria-Novosti.

Phát biểu tại buổi tiếp các đại sứ trình quốc thư, Tổng thống Putin nói: “Không có sự ủng hộ của luật pháp quốc tế thì không thể thực hiện được việc sử dụng bạo lực trong thế giới hiện đại.

Những âm mưu thay các nguyên tắc phổ quát của Hiến chương LHQ bằng những hành động đơn phương hoặc hành động có sự nhất trí của một nhóm nước nào đó để sử dụng vũ lực mà không thông qua LHQ sẽ dẫn đến hậu quả không tốt”.

Tổng thống Putin cho rằng, hành động như vậy là gian đối và chỉ đưa đến mất ổn định và rối loạn. Ông nói thêm rằng, cuộc sống sau này sẽ chứng tỏ những điều ông vừa nói.

Tổng thống Putin cảnh báo rằng, sự khích lệ bạo lực tại những điểm nóng ở Trung Đông, Bắc Phi nhằm làm thay đổi các chế độ ở đó là điều không thể chấp nhận được, vì bạo lực sẽ sinh ra bạo lực.

Ông Putin thúc giục cần có hành động mạnh tay hơn trong việc chống lại chủ nghĩa tôn giáo cực đoan ở Syria, Libya, Iraq và một số nước khác, nhưng phải tôn trọng tình cảm tôn giáo của nhân dân các nước đó.

Theo ông Putin, cần phải có nỗ lực chung nhằm chống lại các mối đe dọa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan ở bất cứ đâu, dù đó là Libya, Iraq, Yemen, Syria, Ai Cập, hay Afghanistan.

Ông nhấn mạnh rằng, chính sách hai mặt không có chỗ đứng trong lĩnh vực này. “Bọn khủng bố cần bị đối xử bằng hành động cứng rắn và nhất trí cao, nhưng chỉ khi chúng ta biết tôn trọng các giá trị văn hóa và tình cảm tôn giáo của các dân tộc”, Tổng thống Putin nói.

Đ.P
Theo Ria-Novosti

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá