Tổng thống Nga cảnh báo IS sẽ tấn công các thánh địa

TPO - Theo RT hôm 15/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang lên kế hoạch tấn công các thánh địa như Mecca, Medina, Jerusalem đồng thời đe dọa châu Âu và Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Putin cho biết, Moscow đang lo ngại rằng IS đang lên kế hoạch tấn công các thánh địa và mở rộng hoạt động đến châu Âu, Nga và các nước Đông Nam Á.

“Những phần tử cực đoan đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó bao gồm cả các nước châu Âu, Nga và Cộng đồng các Quốc gia độc lập (CIS) đã tham gia những đợt huấn luyện quân sự của IS. Và dĩ nhiên chúng tôi lo ngại những phần tử này có thể quay trở về nước”, ông Putin phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức An ninh Tập thể (CSTO) tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan.

Ông nói thêm: “Trách nhiệm đối với an ninh khu vực và toàn cầu cần những nỗ lực đoàn kết của cộng đồng quốc tế để chống lại những mối đe dọa”.

Tổng thống Nga khẳng định nước này ủng hộ chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại khủng bố và sẽ tiếp tục hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

“Chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật, quân sự cho Damascus và sẽ tiếp tục làm điều đó. Chúng tôi kêu gọi các nước khác cùng làm theo”, ông Putin nói. Ông nhấn mạnh cả chính quyền của Tổng thống Assad và các lực lượng đối lậpnên  đoàn kết lại để chống khủng bố.

“Nga đã đề xuất thành lập một liên minh để chống lại các phần tử cực đoan. Liên minh này sẽ đoàn kết tất cả những người sẵn sàng đóng góp cho cuộc chiến chống khủng bố”, theo ông Putin.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá