Tổng thống Nga mở thêm Blog trực tuyến

TPO - Cùng với Blog video cá nhân trên trang mạng của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev vừa mở thêm Blog trực tuyến mới trên mạng LiveJournal.com tại Nga.

Blog trực tuyến mới của Tổng thống Dmitry Medvedev là một hình thái của mạng xã hội ảo. Nó cho phép đưa các video lên mạng và lưu giữ bình luận của người sử dụng.

LiveJournal được coi là mạng xã hội ảo thông dụng nhất tại Nga, với khoảng 19,2 triệu người trên toàn thế giới đăng ký sử dụng, trong đó có 2,8 triệu người dùng tiếng Nga.

Hôm qua, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã đưa đoạn video đầu tiên dài 5 phút lên mạng LiveJournal. Đoạn video này lập tức thu hút hơn 900 lời bình luận.

Tờ nhật báo nổi tiếng Vedomosti của Nga dẫn lời một quan chức chính phủ Tổng thống cho biết Blog trực tuyến mới của ông Medvedev sẽ được đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin của trang mạng Điện Kremlin quản lý.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tiết lộ ông sử dụng Internet hàng ngày và coi Internet là một diễn đàn hợp lý nhất cho các cuộc tranh luận của công chúng.

Tổng thống Dmitry Medvedev thường xuyên thúc giục các quan chức Nga lên mạng. Liên quan tới việc thông tin thu nhập của các quan chức hàng đầu Nga gần đây được công khai trên Internet, ông Medvedev nói :” Điều này thực sự quan trọng, tuy nhiên, nó không chỉ được triển khai một lần mà là công việc hàng ngày”.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã thành lập một Ủy ban phát triển xã hội thông tin. Theo Tổng thống Medvedev, mục tiêu quan trọng là để mọi người đều có cơ hội tiếp xúc Internet.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hy vọng cuộc khủng hoảng tài chính có thể trở thành “bệ phóng” cho sự phát triển mới của Internet, mang lại lợi ích không chỉ cho người sử dụng mà cho cả nền kinh tế Nga. Theo Tổng thống Medvedev, Internet có thể tạo ra nhiều việc làm hơn.

Kể từ khi mở Blog video cá nhân đầu tiên trên trang mạng của Điện Kremlin, trong vòng 6 tháng qua, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã đưa lên mạng 9 đoạn video.

Huy Linh
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá