Tổng thống Nga – Mỹ tiếp tục điện đàm về Ukraine

TPO - Tổng thống Nga VladimirPutin khẳng định, Nga không can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine, đồng thời yêu cầu người đồng cấp phía Mỹ Barack Obama ngăn chặn đổ máu ở miền Đông Ukraine.

Tổng thống Mỹ bày tỏ quan ngại “sự can thiệp của Nga ở phía Đông của Ukraine”
Tổng thống Mỹ bày tỏ quan ngại “sự can thiệp của Nga ở phía Đông của Ukraine”

Hãng tin Unian dẫn thông tin báo chí điện Kremlin cho biết, tại cuộc điện đàm diễn ra tối qua (14/4, giờ Moscow) Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama không cho phép các lực lượng có liên quan sử dụng vũ lực nhằm tránh đổ máu ở khu vực phía Đông Nam của Ukraine.

Trong khi Nga bày tỏ quan điểm rằng “các cuộc biểu tình ở một số thành phố Đông Nam Ukraine như Donetsk, Luhansk, Kharkiv và Slavic là kết quả của sự yếu kém trong giới lãnh đạo Kiev, đã không đảm lợi ích của người dân Nga và những người nói tiếng Nga”.

Tổng thống Putin kêu gọi Obama “sử dụng tối đa các cơ hội có sẵn của Mỹ để tránh sử dụng vũ lực và đổ máu”.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ quan ngại “sự can thiệp của Nga ở phía Đông của Ukraine”, tuy nhiên, Tổng thống Putin trả lời rằng “suy đoán như vậy dựa trên thông tin sai lệch”.

Theo điện Kremlin, trong cuộc điện đàm, “hai bên đã nhất trí tiếp tục những nỗ lực ngoại giao trong vấn đề Ukraine, trước khi ‘bộ tứ’ là Nga, Mỹ, EU và Ukraine tiến hành cuộc họp tại Geneva vào ngày 17/4 tới đây”.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá