DMCA.com Protection Status

Tổng thống Nga Putin bác khả năng can dự vào miền Đông Ukraine

TPO - Hôm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ các thông tin ​​cho rằng, Nga có kế hoạch thôn tính các vùng phía Đông Nam của Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Hãng tin Lenta ngày 4/6 dẫn cuộc trả lời phỏng vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin với kênh truyền hình TF1 của Pháp, phủ nhận sự can dự của Nga vào những bất ổn đang diễn ra tại miền Đông-Nam Ukraine.

“Không! Chúng tôi chưa bao giờ làm và cũng sẽ không làm điều đó. Chính quyền Ukraine hiện nay cần phải thiết lập những cuộc đối thoại với người dân của họ, chứ không phải bằng vũ lực, xe tăng, máy bay”, Tổng thống Nga khẳng định.

Người đứng đầu điện Kremlin cũng đảm bảo rằng ở khu vực phía Đông-Nam của Ukraine không có sự hiện diện của chuyên gia quân sự và các đơn vị quân đội Nga.

Tổng thống Nga hy vọng rằng, cuộc khủng hoảng Ukraine sẽ không trở thành “ngòi nổ” châm ngòi cho một cuộc Chiến tranh lạnh mới, và “tất cả sẽ được giải quyết bằng đối thoại hòa bình”.

Ông Putin cũng nhấn mạnh người dân ở phía Đông - Nam của Ukraine có thể tự khẳng định quyền và tự quyết tương lai của họ.

Điện Kremlin ngày hôm nay xác nhận Nga không tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G8) kéo dài hai ngày 4 và 5/6.

Moscow đã thông báo về quyết định này vào tháng 3 vừa qua sau khi các nước phương Tây phản đối Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Được biết, Hội nghị G8 sẽ được tổ chức ở Brussels (Bỉ) thay vì ở Sochi (Nga) như kế hoạch trước đây.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị thượng đỉnh G8 không có Nga tham dự kể từ khi nước này gia nhập vào năm 1997. Quan hệ Nga và phương Tây ở mức độ căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh sau sự kiện Crimea trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga và được chấp thuận.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng