Tổng thống Nga Putin chia buồn về sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện thư tới Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và bày tỏ sự chia buồn sâu sắc trước việc Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang từ trần, theo Điện Kremlin.

Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Trong thư, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh: “Với vai trò là người đứng đầu nhà nước và ở nhiều vị trí khác, Chủ tịch Trần Đại Quang luôn nhận được sự kính trọng của người dân và có tầm vóc toàn cầu nổi bật. Ông đã hết mình vì sự nghiệp củng cố an ninh quốc gia trong giai đoạn toàn cầu hóa.”

Ông Putin cũng ca ngợi những đóng góp cá nhân của Chủ tịch Trần Đại Quang trong việc nuôi dưỡng quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện Nga – Việt, cũng như quan hệ hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

“Tổng thống Nga Putin nhắc lại rằng ông từng nhiều lần gặp Chủ tịch Trần Đại Quang. Sự thông tuệ về chính trị, sự sắc sảo, cũng như khả năng thấu hiểu cốt lõi những vấn đề phức tạp nhất của Chủ tịch Trần Đại Quang đã khiến những người khác phải nể phục.”

Kết thúc điện thư, Tổng thống Nga Putin gửi lời chia buồn chân thành đến gia quyến Chủ tịch Trần Đại Quang, chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần hồi 10h05’ sáng nay 21/9, tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Chủ tịch sinh ngày 12/10/1956, quê ở xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Ngày 2/4/2016, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, đồng chí Trần Đại Quang đã được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá