Tổng thống Nga Putin: ‘Mỹ là một quốc gia tuyệt vời’

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận, Mỹ là một đất nước tuyệt vời, và người dân Mỹ là những người hết sức đặc biệt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti

Trao đổi trên website điện Kremlin ngày 13/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Mỹ là một đất nước tuyệt vời và nhân dân Mỹ là những người đặc biệt. Không có gì nghi ngờ, không ai tranh cãi trong vấn đề này. Nhưng nói về ngoại lệ Mỹ, thì theo tôi, đó là điều hoàn toàn không cần thiết, và điều này gây ra một số vấn đề trong quan hệ, không chỉ với Nga”.

Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng, Moscow mong muốn phát triển quan hệ với chính quyền hiện tại của Mỹ, nhưng vì lý do nào đó không được trôi chảy ở các hướng trọng điểm.

“Theo ý kiến ​​của tôi, không phải do lỗi của phía Nga”, người đứng đầu điện Kremlin khẳng định, đồng thời đưa ra những ví dụ về các vấn đề phát sinh giữa hai nước: “Trong quá trình giải quyết các vấn đề hiện tại, chẳng hạn các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi đưa ra đề xuất về việc giải quyết Syria, và sau đó đột nhiên tại Liên Hiệp Quốc lại nói rằng họ sẽ không thảo luận với chúng tôi về bất cứ điều gì”.

Bình luận về khả năng hợp tác với chính quyền mới của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, ông Putin cho biết “Moscow luôn sẵn sàng”.

Tuy nhiên, theo Tổng thống Nga, sẽ thuận lợi hơn trong quan hệ hai nước sau lễ nhậm chức của người đứng đầu nước Mỹ.

“Tôi nghĩ rằng bây giờ là một giai đoạn khó khăn bởi sự hình thành của chính quyền mới. Chúng ta cần phải kiên nhẫn và chờ đợi khi thời cơ đến”, Tổng thống Nga cho biết.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá