Tổng thống Nga Putin nhận lời mời sang thăm Việt Nam

TPO - Ngày 28/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang điện đàm với Tổng thống Putin. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang điện đàm với Tổng thống Putin. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng ông Putin được nhân dân Nga tín nhiệm bầu lại làm Tổng thống Nga; bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Putin, Liên bang Nga tiếp tục ổn định, phát triển, khẳng định uy tín, vị thế trên trường quốc tế.
Chủ tịch nước đánh giá cao tình cảm tốt đẹp của cá nhân Tổng thống với Việt Nam và tin tưởng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc, hiệu quả hơn nữa trên các lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của cả hai bên, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chia buồn sâu sắc của Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam tới Lãnh đạo và nhân dân Nga trước những mất mát về người và tài sản trong vụ hỏa hoạn tại thành phố Kemerovo vừa qua.  
Tổng thống Putin khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương; bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.
Tổng thống Putin cũng khẳng định Nga đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam trong khu vực và tiếp tục hợp tác với Việt Nam thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển hơn nữa trong thời gian tới; nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu trong việc đem lại hiệu quả thiết thực cho cả hai nước, góp phần đưa kim ngạch thương mại song phương tăng 36% trong năm 2017.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống  Putin đã thống nhất các biện pháp cụ thể nhằm triển khai thực hiện các thỏa thuận đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục, đào tạo, quốc phòng, an ninh… nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga.
Hai nhà Lãnh đạo nhất trí tiếp tục tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao; tích cực chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động của Năm hữu nghị ở hai nước trong năm 2019 nhân kỷ niệm 25 năm hai nước ký Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt - Nga.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Tổng thống Putin thăm chính thức Việt Nam. Tổng thống Putin chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Tổng thống Nga Putin nhận lời mời sang thăm Việt Nam - ảnh 1

Đằng sau việc ông Trump chúc mừng ông Putin tái cử Tổng thống

Khẳng định sự trong sạch trước cáo buộc thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử hồi cuối năm 2016 và mong muốn gặp gỡ Tổng thống Putin là những lý do khiến Tổng thống Mỹ Trump chủ động gọi điện chúc mừng ông Putin bất chấp búa rìu dư luận.

Tổng thống Nga Putin nhận lời mời sang thăm Việt Nam - ảnh 2

Những cuộc chiến quyết định vị thế Tổng thống Nga Putin

Vị thế của Tổng thống Nga Valdimir Putin không chỉ được khẳng định thông qua các cuộc chiến tranh thực thụ, mà còn được củng cố vững chắc thông qua việc lèo lái con thuyền nước Nga thoát khỏi những trận cuồng phong cấm vận của phương Tây.

Tổng thống Nga Putin nhận lời mời sang thăm Việt Nam - ảnh 3

Ông Trump và Putin điện đàm về Triều Tiên, Syria, Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 20/3, đã có cuộc điện đàm chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử nhiệm kì thứ tư, Điện Kremlin cho biết.

Tổng thống Nga Putin nhận lời mời sang thăm Việt Nam - ảnh 4

Những cuộc chiến quyết định vị thế Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong khoảng thời gian 18 năm cầm quyền với các chức vụ khác nhau từ Thủ tướng tới ông chủ điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thiết lập được nền móng cầm quyền vững chắc thông qua một loạt cuộc chiến có ý nghĩa sống còn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng