Tổng thống Nga Putin sẽ không tái hôn

TP - Ngay sau khi thông tin tổng thống Nga Vladimir Putin ly hôn bất ngờ được tiết lộ trên báo chí, phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov khẳng định, không có người phụ nữ nào khác trong cuộc đời của Putin và mọi thông tin chỉ là đồn đại.

Tổng thống Nga Putin sẽ không tái hôn

> Đằng sau tuyên bố ly hôn của Putin
> Ông Putin và bà Lyudmila: Vẫn là bạn sau khi ly hôn

Ông Putin và bà Lyudmila ly hôn trong vui vẻ
Ông Putin và bà Lyudmila ly hôn trong vui vẻ.

Ông Dmitry Peskov bác bỏ những tin đồn cho rằng vụ ly hôn mới đây sẽ mở đường cho ông Putin đến với một cuộc hôn nhân mới. Nhiều người cho rằng, nghị sĩ - nữ vận động viên thể dục dụng cụ xinh đẹp Alina Kabayeva là người đã làm cuộc hôn nhân kéo dài 30 năm của Tổng thống Nga Putin đổ vỡ.

Ngay hôm sau, tờ Phóng viên Mátxcơva đã có cuộc phỏng vấn riêng với cha của Alina Kabayeva - người được đồn đại là “bố vợ tương lai” của Tổng thống Putin.

Ông cho biết không rõ liệu con gái có kết hôn với Tổng thống Putin hay không, nhưng nếu quả thật mọi việc đúng như tin đồn, ông sẽ vui mừng đồng ý việc này.

Cha của Alina Kabayeva cho biết: “Nếu Alina muốn kết hôn với Putin thì đó là một việc vô cùng tốt đẹp, tôi cảm thấy rất vui. Nhưng Tổng thống Putin cần xử lý thận trọng việc này”.

Tin đồn về mối quan hệ của Tổng thống Putin và A. Kabayeva có từ lâu, nhưng không có cơ sở thực tế nào và được coi như một chiêu của phe đối lập tung ra để hạ uy tín của ông Putin.

Chưa làm giấy tờ chính thức ly hôn

Ông Peskov cho biết thêm một chi tiết rất đáng chú ý, ông bà Putin chưa làm giấy tờ chính thức xin ly hôn, chưa nộp đơn ly hôn cho Phòng dân sự Toà Thị chính Mátxcơva. Đồng thời, ông Peskov kêu gọi mọi người hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của Tổng thống.

Khi được hỏi về thái độ của hai cô con gái trước thông tin về việc cha mẹ họ tuyên bố ly hôn, ông Peskov tránh trả lời thẳng mà nhấn mạnh: “Tất cả những gì liên quan đến cuộc sống riêng tư của Tổng thống Putin chỉ liên quan đến một mình Tổng thống. Đó là nguyên tắc của Tổng thống và ông xứng đáng được hưởng quyền đó. Vậy chúng ta hãy tôn trọng nguyên tắc đó của ông”.

Ông Peskov cũng tuyên bố không hay biết gì về những kế hoạch tương lai của bà Lyudmila cũng như không biết bà có rời khỏi ngôi nhà riêng của Tổng thống tại ngoại thành Mátxcơva hay không.

Tháo nhẫn cưới sau khi tuyên bố ly hôn

Cho tới hôm 6/6, ông Putin vẫn xuất hiện trước công chúng và chủ trì một hội nghị về giáo dục tại Điện Kremli …với chiếc nhẫn cưới trên ngón tay bàn tay phải. Thậm chí, người ta vẫn thấy nhẫn cưới trên tay ông khi ông và bà Lyudmila xem phần thứ nhất vở Esmeranda. Nhưng sau khi tuyên bố ly hôn trong giờ giải lao và hai ông bà quay trở lại xem phần thứ hai, chiếc nhẫn cưới đã biến mất khỏi tay ông.

 Chồng tôi rất chăm lo đến các con và chúng luôn luôn cảm thấy mối quan tâm ấy 

Bà Lyudmila dường như đã không còn đeo nhẫn cưới từ vài năm trước. Điều này đã được các nhà báo để ý ngay từ năm 2010, khi hai vợ chồng ông Putin tham gia cuộc điều tra dân số.

Vào lúc đó có hai chi tiết khiến các nhà báo cảm thấy khó hiểu. Một là, các nhà báo và các nhân viên điều tra dân số được ông bà Putin tiếp đón trong một căn phòng quá đơn sơ, gần như đã từ lâu không có người ở. Và thứ hai, trên tay bà Lyudmila không thấy có nhẫn cưới. 

Vũ Việt - Anh Vũ
Theo Dni.ru và Interfax

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá