Tổng thống Nga Putin tuyên bố bình thường hóa quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Tổng thống Vladimir Putin khẳng định đã đến lúc khôi phục quan hệ ngoại giao Nga - Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như hồi phục hợp tác kinh tế- thương mại giữa hai quốc gia.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 11/3 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng đã thông báo với phía Thổ Nhĩ Kỳ về các bước thực hiện cho mục tiêu này.

“Chúng tôi rất vui mừng vì mối quan hệ liên chính phủ giữa hai quốc gia đã được phục hồi, với tốc độ rất nhanh chóng.

Trong thời gian gần đây, chúng tôi đã và đang tích cực làm việc để mối quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ tiến tới mức độ xứng đáng với tầm cỡ của hai nước chúng ta”, Tổng thống Putin phát biểu trong lời khai mạc cuộc hội đàm với  người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

“Mối quan hệ kinh tế và thương mại đang hồi phục. Hôm qua, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã thông báo với đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ của ông về các biện pháp bổ sung và các bước nhằm khôi phục lại mối quan hệ của chúng ta trong lĩnh vực kinh tế- thương mại một cách toàn diện”, Tổng thống Nga nói.

Theo lời người đứng đầu điện Kremlin, việc hợp tác đầu tư cũng đang tiếp tục, nhiều dự án khác nhau đang được triển khai.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng