Tổng thống Nga Putin với 'va ly hạt nhân' ở Nam Phi

TPO- Dailymail đưa tin, đội vệ sỹ vũ trang của Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có cuộc cãi lộn với lực lượng an ninh Nam Phi khi tới tham gia Hội nghị thượng đỉnh BRICS.

An ninh Nam Phi không cho một số vệ sỹ của ông Putin vào phòng họp
An ninh Nam Phi không cho một số vệ sỹ của ông Putin vào phòng họp

Vụ việc xảy ra khi đội vệ sỹ của ông Putin được yêu cầu đưa những chiếc vali tối mật được cho là chứa đựng các mã số kho vũ khí hạt nhân Nga đi qua máy quét an ninh.

Một cuộc cãi lộn đã nổ ra sau khi một số thành viên trong đội vệ sỹ của Tổng thống Nga bị ngăn cản không được theo ông Putin vào phòng hội trường, nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh BRICS do Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma chủ trì. Hội nghị có sự tham gia của nguyên thủ các nước Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

Cuộc cãi lộn nổ ra giữa hai bên
Cuộc cãi lộn nổ ra giữa hai bên.

Ông Putin cố gắng đi qua hàng rào an ninh nhưng những vệ sĩ thân cận nhất của ông bị yêu cầu phải đặt những chiếc vali lên máy kiểm tra bằng tia X. Đó là những chiếc vali bí mật, đặc biệt luôn được mang theo sau Tổng thống và các vệ sĩ không bao giờ được phép rời chúng dù chỉ một giây”, tờ Moskovsky Komsomolets đưa tin.

An ninh Nam Phi cũng đẩy một số vệ sỹ của ông ra khỏi tòa nhà. Khi cuộc cãi cọ lên đến cao trào, lực lượng an ninh đã ngăn cản không cho Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, một trong những nhà ngoại giao cao cấp nhất thế giới, vào trong phòng họp.

Cuộc cãi cọ đã trở thành cuộc đụng độ, xô đẩy nhau. Theo phóng viên Nga Victoria Prikhodko, đội vệ sĩ của điện Kremlin đã “gạt các nhân viên an ninh Nam Phi ra và nhân viên an ninh Nam Phi đã đẩy cả vào lưng của Tổng thống Putin”.

Các lãnh đạo trong Hội nghị thượng đỉnh BRICS
Các lãnh đạo trong Hội nghị thượng đỉnh BRICS.

Sau đó, một Đại tá của Nam Phi đã được gọi đến và vụ việc được giải quyết ổn thỏa. Những chiếc vali bí mật của Nga được phép mang vào phòng họp.

Sau vụ việc, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Putin đã đổ lỗi vụ đụng độ cho phía Nam Phi, cho rằng đó là lỗi của nhà tổ chức.

Phan Yến
Theo Dailymial

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá