Tổng thống Nga: Tình báo Mỹ giỏi, nhưng không thể biết tất cả

Phát biểu trên kênh truyền hình Nga Rossiya-1 hôm Chủ Nhật (11/10), Tổng thống Nga Putin nói rằng lực lượng tình báo Mỹ là một trong những lực lượng giỏi nhất thế giới, nhưng không có nghĩa là họ biết mọi thứ.

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ, ông Obama (Ảnh: AP)
Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ, ông Obama (Ảnh: AP)

“Phải thừa nhận rằng lực lượng tình báo của Mỹ là một trong những lực lượng tình báo mạnh nhất thế giới, nhưng họ không thể biết tất cả mọi thứ”, Tổng thống Putin phát biểu.

Ông Putin đưa ra những lời bình luận trên sau khi nhà báo Nga tên Vladimir Solovyov bình luận rằng lực lượng tình báo Mỹ đã ngừng hoạt động sau khi Mátxcơva dùng tên lửa tiêu diệt lực lượng Hồi giáo tự xưng IS tại Syria.

Theo ông Putin, Nga đã dùng loại vũ khí định vị chính xác cao, đặc biệt là tên lửa hành trình để tiêu diệt các căn cứ phiến quân IS, trang mạngSputnik đưa tin.

“Loại tên lửa này đã được sử dụng cách đây không lâu, chính xác từ năm 2012 và có tầm bắn 1.500km. Tên lửa này là loại vũ khí công nghệ cao có độ chính xác lớn”, ông Putin nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Nga tuyên bố rằng Nga cảnh cáo các đồng minh phương Tây về việc tăng cường quân sự tại Syria.

Ngày 30/9, Mátxcơva bắt đầu chiến dịch quân sự tại quốc gia vùng Vịnh (Syria) sau khi Tổng thống Bashar-al-Assad yêu cầu hỗ trợ quân sự chính thức. Kể từ đó, Nga đã không kích liên tục với các loại vũ khí tối tân vào các mục tiêu IS ở Syria, tiêu diệt nhiều căn cứ quan trọng của tổ chức khủng bố IS.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy phần lớn người Nga ủng hộ quyết định của ông Putin không kích vào các mục tiêu IS tại Syria, theo Sputnik.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá