DMCA.com Protection Status

Tổng thống Nga triệu tập quân dự bị

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký nghị định triệu tập các quân nhân dự bị tham gia huấn luyện quân sự năm 2015. Theo một số chuyên gia, đây là công tác tập huấn theo kế hoạch nhưng đồng thời có thể liên quan tới tình hình xung đột ở phía đông Ukraina.

Tổng thống Nga triệu tập quân dự bị
Nghị định triệu tập các quân nhân dự bị kể trên, được công bố và có hiệu lực kể từ hôm nay.

Hoạt động tập trung huấn luyện quân nhân dự bị được tổ chức hàng năm. Trước đó, vào tháng 7 năm ngoái, lực lượng kể trên cũng đã được triệu tập để huấn luyện.

Theo một số chuyên gia, đây là công tác tập huấn theo kế hoạch nhưng cũng có thể liên quan tới tình hình căng thẳng trên thế giới, đặc biệt là xung đột ở phía đông Ukraina.

Trong một diễn tiến khác, hãng tin Reuters hôm nay, trích dẫn phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, ông Alexander Lukashevich, cho rằng việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine không chỉ gây gia tăng xung đột ở miền Đông Ukraine mà còn đe dọa an ninh của Nga.

Phía Nga cũng cho biết sẵn sàng duy trì các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với các đối tác nhằm đi đến một thỏa thuận giúp giải quyết xung đột tại miền Đông Ukraine.

Theo Tiếng nói nước Nga/Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng