Tổng thống Nga và Ukraine sắp gặp nhau ở Italia?

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko có thể gặp nhau bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Á - Âu lần thứ 10 (ASEM 10), diễn ra trong hai ngày 16 và 17/10 tới tại Milan, Italia.

Tổng thống Nga và Ukraine tại cuộc gặp diễn ra ở Thủ đô Minsk, Belarus hồi tháng 8/2014
Tổng thống Nga và Ukraine tại cuộc gặp diễn ra ở Thủ đô Minsk, Belarus hồi tháng 8/2014

Hãng UNN sáng nay 10/10 dẫn nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và thông báo của Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, cho biết: Tổng thống hai nước Nga và Ukraine có thể gặp nhau tại Milan bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEM.

Tuyên bố trên đưa ra một ngày sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko thảo luận về chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh sắp tới của Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) tổ chức ở Thủ đô Minsk, trong đó người đứng đầu Ukraine đề cập cuộc gặp với Tổng thống Nga trong tương lai gần.

UNN trích dẫn báo cáo của Văn phòng Tổng thống Belarus cho biết: “Tổng thống Ukraine Poroshenko đã thông báo với Tổng thống Belarus về cuộc họp dự kiến ​​với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc gặp có thể được tổ chức trong tương lai gần.

Theo Poroshenko, cuộc họp này sẽ thảo luận về một loạt vấn đề trong chương trình nghị sự giữa Ukraine - Nga, bao gồm cả việc chấm dứt cuộc đối đầu vũ trang ở phía Đông của Ukraine”.

Ngoài ra, ông Poroshenko cũng đề nghị Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko xem xét nhiều vấn đề quan hệ song phương, cũng như một số chương trình nghị sự quốc tế liên quan tới hai nước.

Theo UNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng