DMCA.com Protection Status

Tổng thống Nga và Ukraine trao đổi chớp nhoáng

TPO - Một cuộc gặp chớp nhoáng giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã diễn ra bên lề buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày quân đồng minh đổ bộ vào các bãi biển vùng Normandy hôm 6/6.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko gặp nhau bên lề lễ kỷ niệm sự kiện Normandy
Tổng thống Nga Vladimir Putin và tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko gặp nhau bên lề lễ kỷ niệm sự kiện Normandy

Theo hãng tin RIA Novosti, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc trao đổi ngắn với Tổng thống đắc cử Ukraine Petro Poroshenko khi hai ông cùng tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày quân đồng minh đổ bộ vào các bãi biển vùng Normandy tại Pháp.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, hai bên cùng kêu gọi chấm dứt các hành động quân sự và bạo lực tại miền Đông Ukraine.

Nhà lãnh đạo Nga và Ukraine đã nhắc đến những nỗ lực từ cả hai phía để xoa dịu tình hình chiến sự khu vực Đông Nam Ukraine.

“Tại buổi tiệc do nước chủ nhà Pháp tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm cuộc đổ bộ của quân đồng minh ở Normandy, Tổng thống Putin đã có các cuộc trao đổi ngắn với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống đắc cử của Ukraine Petro Poroshenko.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Putin và Poroshenko ủng hộ việc nhanh chóng chấm dứt đổ máu ở phía Đông Nam của Ukraine. Ông Putin và ông Poroshenko cũng nhất trí rằng không có gì có thể thay thế được giải pháp hòa bình và chính trị để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine”, ông Peskov cho biết.

Trước đó, cuộc gặp với Tổng thống đắc cử Ukraine Petro Poroshenko không có trong chương trình làm việc của Tổng thống Nga trong thời gian tới Pháp dự lễ kỷ niệm 70 năm quân đồng minh đổ bộ lên bờ biển Normandy.

Tuy nhiên, một ngày trước khi sang Pháp, tại cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Pháp TF1, trả lời câu hỏi của phóng viên, Tổng thống Nga cho biết, ông không có ý định tránh cuộc gặp với Poroshenko.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng