Tổng thống Nga V.Putin khó chiều về ăn uống?

TP - Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tâm sự ông thích những thức ăn có lợi cho sức khỏe như: khoai tây, dưa chuột, rau diếp và các loại rau khác.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Buổi sáng, ông thường ăn các loại cháo, sữa đông, mật ong. Mặc dù rất thích món thịt cừu, nhưng ông Putin cũng hay ăn cá.

Tổng thống tâm sự không thiết gì các món ngọt, nhưng kem lại là niềm đam mê của ông. Trong các dịp gặp gỡ chính thức, Tổng thống Putin ăn ít và rất nhanh.

Một số quan chức giải thích rằng dường như Tổng thống chỉ xem chuyện ăn uống là nhiệm vụ chứ không để thưởng thức.

Với những thông tin trên, nhiều người nghĩ Tổng thống chỉ ăn những món đơn giản, không cầu kỳ và không quá quan tâm đến chuyện ăn uống.

Tuy nhiên, Đệ nhất Phu nhân Lyudmila Putin không nghĩ vậy. Bà Lyudmila cho rằng ông Putin là người khó chiều trong chuyện ăn uống, giống như nhiều ông chồng khác.

Bà nói nếu không thích một chi tiết của món ăn, ông Putin sẽ từ chối ăn nó. Cũng theo bà Lyudmila, Tổng thống Putin chưa bao giờ khen những món ăn do vợ nấu bởi vì ông có 2 nguyên tắc chính trong cuộc sống gia đình là “phụ nữ phải đảm đương mọi việc ở nhà” và “tâng bốc phụ nữ sẽ làm hư họ”.

Ông Putin cũng giống như Tổng thống của nhiều nước khác thường phải trả tiền cho các chuyến công cán chính thức. Mỗi chuyến công cán này đều có từ 1 - 2 bữa tiệc chính thức nên không ai có thể nhớ nổi ông Putin đã ăn những món gì.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin lại nhớ không ít những bữa tiệc với các món ăn đặc biệt ở nước ngoài.

N.P
Theo Pravda

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá