Tổng thống Nga yêu cầu điều tra vụ lộn xộn sân bay

TP - Ngày 28-12, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ra lệnh thanh tra các sân bay ở Matxcơva đang bị đình trệ kéo dài vì băng tuyết nặng nề nhiều ngày qua.

Trong nhà ga sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva	Ảnh: www.mostaxi.com
Trong nhà ga sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva Ảnh: www.mostaxi.com

Mưa tuyết và băng đá bao phủ toàn bộ miền Trung nước Nga từ cuối tuần qua, gây ra các sự cố điện và làm gián đoạn giao thông vận tải công cộng, đặc biệt là hoạt động của các sân bay.

Trong nhà ga sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva	Ảnh: www.mostaxi.com
Trong nhà ga sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva. Ảnh: www.mostaxi.com.

Các công tố viên sẽ thanh tra việc liệu nhà chức trách sân bay cũng như các hãng hàng không có nghiêm chỉnh tuân thủ qui định và thực hiện đầy đủ những biện pháp cần thiết nêu trong luật phục vụ hành khách và vận tải hàng không trong các tình trạng khẩn cấp hay không.

Hàng ngàn hành khách đã phải nằm la liệt tại các sân bay Domodedovo và Sheremetyevo ở Matxcơva qua đêm để chờ máy bay chỉ vì sân bay bị mất điện hoặc đường băng bị băng tuyết gây trơn trượt, không đủ điều kiện cho máy bay cất, hạ cánh. Trong số hành khách, có người đã nằm chờ tại sân bay quá hạn kiểm soát hộ chiếu. Các hành khách phàn nàn rằng, sân bay và các hãng hàng không chưa cung cấp đầy đủ và rõ ràng thông tin cần thiết cho họ.

Ông William Bennetts, 63 tuổi, một hành khách đang chờ máy bay đi London, nói rằng đã chờ gần 24 tiếng tại sân bay mà không được thông báo gì, cũng chẳng có gì để ăn. Một nguồn tin từ hãng hàng không Nga Aeroflot cho biết, do quá sức chịu đựng, nhiều hành khách đã đánh đập nhân viên của hãng tại sân bay Sheremetyevo.

Nguồn tin nói, tại sân bay này, lực lượng an ninh liên bang đã được huy động để lập lại trật tự sau khi một số nhân viên của Aeroflot, trong đó có cả phụ nữ, bị đánh. Tại sân bay Domodedovo, nhà chức trách cho biết, đến chiều 28-12, đã có 168 máy bay cất và hạ cánh. Sân bay đang cố gắng giải quyết nốt 350 chuyến bay còn bị trễ vào cuối ngày.

Trước đó, nhà chức trách hàng không Nga cho biết, tình hình tại các sân bay Matxcơva có lẽ phải mất hai hoặc ba ngày nữa mới trở lại bình thường.

Đ.P
Theo Ria-Novosti

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng