Tổng thống ở Mỹ - Nghề mau già

Sau khi một cuốn sách ảnh chân dung Tổng thống (TT) Barack Obama được xuất bản tại Mỹ, có luồng dư luận nhận xét khuôn mặt ông già nhanh và nhiều người rút ra kết luận làm nghề TT ở Mỹ sẽ mau già hơn nghề khác.

Cuốn sách ảnh của tác giả Deborah Willis có tựa đề Obama: Cuộc tranh cử lịch sử qua ảnh đăng tải 5.000 ảnh chân dung TT Obama trong năm qua.

Báo The New York Times viết: “Chẳng cần thời gian lâu. mới chỉ 44 ngày làm việc ở Nhà Trắng, TT Obama đã có mái tóc lốm đốm muối tiêu”. Bài báo viết: Tất cả các vị TT đều như thế và dẫn chứng cựu TT Bill Clinton có nửa mái tóc nâu khi nhậm chức mà chỉ 2 năm sau đầu đã bạc. TT George W. Bush cũng vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, tóc muối tiêu đã thành bạc trắng.

Tác giả cuốn sách ảnh Willis nói: “Tôi bắt đầu nhận thấy mái tóc ông Obama điểm bạc nhiều sau chiến dịch tranh cử TT kết thúc và khi ông bắt đầu nhậm chức TT”.

Những người tò mò nói với nhau cứ sau mỗi lần cắt tóc, khoảng 2 tuần một lần, tóc ông Obama lại đổi màu. Thậm chí có người cho rằng ông đã phải nhuộm tóc đen để giữ vẻ trẻ lâu giống như cựu TT Ronald Reagan trước đây vẫn làm.

Những câu chuyện bàn tán xuất hiện đầy rẫy trên mạng khiến ông Zariff, thợ cắt tóc riêng của TT Obama, phải lên tiếng: “Tôi xin cam đoan với mọi người rằng tóc của TT Obama là 100% tự nhiên”.

Cuộc sống căng thẳng trong thời gian vận động tranh cử đã được chính ông Obama thừa nhận trong cuộc gặp gỡ giới báo chí tại bang Virginia hồi tháng 8 năm ngoái: “Tôi đã vận động tranh cử TT được 19 tháng. Chắc hẳn mọi người thấy giờ đây tóc tôi đã lốm đốm bạc nhiều hơn khi tôi bắt đầu chiến dịch tranh cử”.

Báo The New York Times viết: “Với nền kinh tế đang vất vả vật lộn với khủng hoảng, với 2 cuộc chiến tranh (Iraq và Afghanistan) chưa kết thúc và nhiều sức ép khác phải đối mặt, TT Obama có thể mỗi buổi sáng soi gương lại thấy trên mặt có thêm mồ hôi, thậm chí cả nước mắt! Đầu óc luôn căng thẳng vì chuyện quốc gia đại sự, đầu tóc sớm bạc cũng là điều dễ hiểu”.

Chính vì hiểu được quy luật muôn đời này mà chuyên gia sức khỏe Michael Roizen tỏ ra thông cảm: “Cứ mỗi năm ngồi ở Nhà Trắng, tuổi của các vị TT Mỹ đều tăng gấp đôi”.

Theo T. Tùng
Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá