Tổng thống Obama còn phải họp với Quốc hội trước khi tấn công Syria

TP - Trong hai ngày cuối tuần, tổng thống Mỹ Obama sẽ có cuộc họp bàn với Quốc hội, cụ thể ngày 31/8 (giờ Mỹ) làm việc với Thượng nghị viện và ngày 1/9 làm việc với Hạ nghị viện nhằm thuyết phục họ đưa ra một hành động cần thiết.

> Ông Obama và câu hỏi lớn Syria
> Mỹ sẵn sàng một mình tấn công Syria

Ngày 31/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin thẳng thừng bác bỏ những cáo buộc Chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học, coi đó là những lời lẽ “vô lý” đồng thời yêu cầu Hoa Kỳ đưa ra bằng chứng.

CNN đưa tin, nhóm thanh sát viên của Liên Hợp Quốc hôm 31/8 đã rời khỏi thủ đô Damascus (Syria) sau nhiều ngày làm việc. Hàng loạt hãng thông tấn dự đoán, cuộc tấn công của Mỹ vào Syria chỉ còn tính bằng giờ. Trong khi đó, ngày 31/8, AP lại cho rằng, quân nổi dậy đứng đằng sau vụ tấn công vũ khí hóa học ở Syria.

Phản ứng những cáo buộc của Mỹ, ngày 31/8, chính quyền Syria đã gọi bản báo cáo của tình báo Mỹ là “hoàn toàn bịa đặt.” Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Syria nêu rõ: “Thật khôi hài khi Mỹ hoạch định chính sách liên quan tới chiến tranh và hòa bình dựa vào mạng xã hội và những trang web trên internet”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá