Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ?

TPO - Sáng nay 26/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama tham dự lễ duyệt binh nhân kỷ niệm lần thứ 66 Ngày Cộng hoà Ấn Độ. Bên cạnh lễ duyệt binh hoành tráng, sự chú ý cũng tập trung vào công tác bảo vệ an ninh cho ông Obama, một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất hành tinh.

Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ?
Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ? - ảnh 1

Theo kế hoạch bảo đảm an ninh, các lực lượng Mỹ sẽ bảo vệ vòng trong cho Tổng thống Obama, trong khi lực lượng đặc nhiệm Ấn Độ chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh vòng hai và vòng ba, còn vòng ngoài cùng do cảnh sát New Delhi đảm nhiệm. 

Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ? - ảnh 2

Trước khi ông Obama tới New Delhi, Ấn Độ đã thực hiện hàng loạt các biện pháp an ninh đang nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho người đứng đầu nước Mỹ.

Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ? - ảnh 3

Ấn Độ đã triển khai hàng ngàn nhân viên an ninh, cấm người dân đi lại trên nhiều tuyến đường, thiết lập các trạm kiểm soát và xây dựng một loạt lô cốt bằng bao cát tại những góc phố quan trọng để ngăn chặn mọi âm mưu tấn công nhắm vào ông Obama.Khoảng 15.000 camera an ninh đã được khẩn cấp lắp đặt ở thủ đô New Delhi trước thềm chuyến thăm của ông Obama.

Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ? - ảnh 4

Chỉ riêng trên Đại lộ Nhà vua Rajpath, nơi ông Obama theo dõi một màn diễu binh hoàng tráng, khoảng 165 camera an ninh đã được lắp đặt ở khắp mọi nơi. Đại lộ Rajpath đã bị cấm lưu thông hoàn toàn gần một tuần nay, và một lực lượng binh sĩ hùng hậu đã được huy động để canh gác trên toàn tuyến đường.

Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ? - ảnh 5

Khách sạn Maurya Sheraton, một trong những khách sạn sang trọng nhất của Delhi là nơi từng tiếp đón các cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và George Bush, cũng là nơi ông Obama từng dừng chân vào năm 2010, toàn bộ 438 phòng trong khách sạn này đã được đặt trước cho Tổng thống Obama và đoàn tùy tùng. Trong suốt 3 ngày, ông Obama ở đây, không vị khách nào khác được phép đặt chân vào khách sạn hay khu nhà hàng của nó.

Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ? - ảnh 6

Chiếc xe riêng của Tổng thống Obama mang tên “Quái vật” đã được chuyển tới Ấn Độ ít ngày trước khi một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất hành tinh tới New Delhi. 

Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ? - ảnh 7

Theo truyền thống, các vị khách tới thăm Ấn Độ sẽ đi chung xe với tổng thống nước này trên đại lộ Rajpath để theo dõi màn diễu binh. Thế nhưng, các quan chức an ninh Mỹ thì muốn ông Obama chỉ di chuyển bằng “Quái vật”, được coi là “pháo đài di động”, trang bị những công nghệ có thể bảo vệ tổng thống Mỹ trước các cuộc tấn công khủng bố và giúp ông liên lạc được với Nhà Trắng mọi lúc mọi nơi.

Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ? - ảnh 8

Trước đó, từ ngày 7/1, Mỹ đã điều một đội tiền trạm của Cơ quan Mật vụ tới New Delhi để phối hợp các cơ quan an ninh nước chủ nhà chuẩn bị công tác đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của ông chủ Nhà Trắng.

Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ? - ảnh 9

Đội mật vụ Mỹ lắp đặt vệ tinh giám sát mọi di chuyển của Tổng thống Obama tại Ấn Độ, đặc biệt trên đường phố Rajpath và khu vực các nhân vật quan trọng nhất (VIP) dự kiến ngồi cùng Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee và Thủ tướng Narendra Modi.

Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi tới Ấn Độ? - ảnh 10 Một mật vụ nữ xinh đẹp, người thu hút sự chú ý của tất cả những người có mặt tại lễ duyệt binh sáng nay ở Thủ đô New Delhi, hộ tống Tổng thống Obama ra khỏi "Qúai vật".

Theo Sina, Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá