Tổng thống Obama khởi động 'Đề án Michelle' để loại Trump

TP - Mới đây, trong cuộc mít tinh gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, tổng thống Obama tuyên bố ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã làm được một việc tưởng chừng “không ai có thể làm nổi” là thúc đẩy bà Michelle vợ ông (ảnh) tham gia hoạt động chính trị.

Tổng thống Obama khởi động 'Đề án Michelle' để loại Trump

Ông Obama cho biết, bà Michelle từ trước đến nay không màng đến chính trị và luôn luôn ưa thích cuộc sống êm ả hơn. Nhưng giờ đây bà không thể ngồi yên, không thể đứng ngoài chính trị sau khi nghe thấy những lời bộc bạch “tầm thường” của ứng viên đảng Cộng hòa về thái độ của ông ta đối với phụ nữ. Ông Obama nói thêm, cả hai vợ chồng ông đều hiểu rằng trong chiến dịch tranh cử hiện nay, những giá trị nền tảng của nước Mỹ đang đứng trước nguy cơ bị đổ vỡ.

Bà Michelle đặc biệt phẫn nộ với một video clip nhạy cảm mà trong đó ứng viên Donald Trump khoe khoang những quan điểm “thô thiển” coi thường nữ giới của ông cùng những “chiến tích” của ông trong quan hệ với phụ nữ. Những quan điểm và hạnh vi của Trump đã bị bà Michelle gay gắt lên án và gọi đấy là thể hiện của thói “bạo lực tình dục”. Bà tuyên bố, một người như vậy không thể trở thành tổng thống Mỹ và kêu gọi cử tri Mỹ dồn phiếu cho ứng viên Hillary Clinton, người mà theo ý kiến của bà, có đầy đủ tư cách và năng lực hơn ai hết để điều hành công việc của nước Mỹ.

Theo nhận định của giới phân tích, lời tuyên bố gay gắt nói trên của bà Michelle Obama cho thấy, sắp tới bà sẽ không chỉ dừng lại trong các hoạt động từ thiện và bảo vệ pháp luật. Nói cách khác, tổng thống Obama và giới thượng lưu chính trị Mỹ tại Washington đã quyết định khởi động “đề án Michelle”, một đề án có mục đích chuẩn bị cho bà Michelle chính thức bước vào chính trường Mỹ.

Theo Gazeta.ru

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng