Tổng thống Obama lên tiếng bảo vệ tướng 'dính bê bối tình dục'

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama mới đây bày tỏ sự ủng hộ tướng John Allen sau khi viên tướng này bị dính vào vụ bê bối tình dục liên quan đến cựu giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus.

Tổng thống Obama lên tiếng bảo vệ tướng 'dính bê bối tình dục'

> Lại một tướng Mỹ dính nghi án ngoại tình?

> Hai bóng hồng của cựu Giám đốc CIA 'nổi máu Hoạn Thư'

Tổng thống Obama đã lên tiếng ủng hộ tướng John Allen
Tổng thống Obama đã lên tiếng ủng hộ tướng John Allen .

Theo Washington Post, ngày 13-11, tổng thống Obama lên tiếng nhận định rằng, chưa có bằng chứng nào cho thấy an ninh quốc gia đang bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối của cựu giám đốc CIA, trong đó được cho là có liên quan đến tướng John Allen.

Theo như các điều tra trước đó của Cục điều tra Liên bang (FBI), vụ việc cựu giám đốc CIA David Petraeus liên quan đến các “bóng hồng” xảy ra từ hè năm ngoái. Tuy nhiên, tổng thống Obama cho biết, ông không hề nhận được báo cáo của FBI cho tới thời điểm bầu cử kết thúc.

Trong ngày 13-11, cùng thảo luận với các nhà lập pháp thuộc FBI và CIA về vụ bê bối của ông David Petraeus rằng “liệu vụ bê bối này là khiến an ninh quốc gia bị đe dọa hay không”.

Tổng thống Obama khẳng định: “Cho tới thời điểm này, tôi không thấy có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy an ninh quốc gia Mỹ đang bị ảnh hưởng vì vụ việc này”.

Đây cũng là lần đầu tiên tổng thống tái đắc cử Obama lên tiếng nhận định về mức độ nghiêm trọng của vụ việc, có nội dung bảo vệ quan chức quân sự cấp cao nước này kể từ khi vụ bê bối bị phanh phui (ngày 8-11).

Tướng John Allen (phải) đang bị điều tra vì liên quan đến vụ bê bối của cựu giám đốc CIA David Petraeus (trái)
Tướng John Allen (phải) đang bị điều tra vì liên quan đến vụ bê bối của cựu giám đốc CIA David Petraeus (trái).

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, Jay Carney, những đóng góp của tướng John Allen tại chiến trường Afghanistan được tổng thống Obama rất tin tưởng và đánh giá cao. Điều này chính là lý do tổng thống Obama ủng hộ ông Allen.

“Tổng thống Obama rất tin tưởng vào tướng John Allen”, dẫn lời người phát ngôn Jay Carney.

Ngày 14 -11, luật sư của tướng John Allen hứa rằng sẽ hợp tác với cơ quan điều tra về vụ bê bối này.

Tướng John Allen bắt đầu bị “lôi kéo” vào vụ bê bối cựu giám đốc CIA sau khi FBI phát hiện hàng chục ngàn email có liên quan đến một trong hai “bóng hồng” khiến ông David Petraeus mất chức.

Hiện FBI đang tiến hành điều tra các nhân vật liên quan đến vụ bê bối gồm cựu quân nhân 40 tuổi Paula Broadwell, “sĩ quan xã hội” 37 tuổi Jill Kelly và tướng John Allen 58 tuổi.

Nguyễn Thủy
Theo Washington Post

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá