Tổng thống Obama nói sẽ thắng ông Trump nếu tái tranh cử

TPO - Trong một cuộc phỏng vấn hôm 26/12, Tổng thống đương nhiệm Mỹ Barack Obama tự tin tuyên bố sẽ đánh bại Tổng thống mới đắc cử Donald Trump nếu ông tranh cử nhiệm kỳ 3, theo Reuters

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama

“Tôi tự tin rằng nếu tiếp tục tranh cử lần 3, tôi sẽ có được sự ủng hộ từ hầu hết người dân Mỹ”, ông Obama nói.

Người đứng đầu Nhà Trắng tin tưởng rằng, đa số người Mỹ vẫn ủng hộ quan điểm và tầm nhìn tiến bộ của ông mặc dù họ đã bầu cho tỷ phú Donald Trump - người có quan điểm gần như trái ngược với ông.

Tất nhiên, tuyên bố của ông Obama chỉ là giả định bởi theo hiến pháp Mỹ, mỗi người chỉ được phép nắm giữ tối đa 2 nhiệm kỳ Tổng thống.

Về phần mình, Tổng thống mới đắc cử Mỹ Trump phản bác trên Twitter: “Không đời nào!” và dẫn ra những điều ông cho là thất bại của ông Obama như “chảy máu” việc làm từ Mỹ sang nước ngoài, cuộc chiến chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo và chính sách y tế Obamacare.  

Ông Brian Fallon, người phát ngôn của bà Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ vừa thất bại trước ông Donald Trump trong cuộc tranh cử vừa qua, cũng cho rằng ông Obama có thể sẽ chiến thắng ông Trump nếu được tranh cử lần 3. Ngoài ra, ông cũng cho rằng bà Hillary có thể thắng cử nếu FBI không đưa ra các tài liệu mới về bê bối email của bà chỉ vài ngày trước bầu cử.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng