Tổng thống Obama thông cảm với phong trào “Chiếm Phố Wall”

Trong một thông điệp ngày 16-10, Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ cảm thông đối với sự bất bình thể hiện trong phong trào biểu tình “Chiếm Phố Wall” đang ngày một lan rộng khắp nước Mỹ và trên thế giới.

Người dân nhiều nơi 'chiếm giữ phố Wall'
> Thế giới trong tuần qua ảnh đặc sắc
> Phong trào 'Chiếm giữ phố Wall' lan ra nhiều nước

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, Tổng thống Obama “tiếp tục ghi nhận sự thất vọng của những người biểu tình và chia sẻ quan điểm rằng Washington cần nhanh chóng đưa ra các biện pháp kích thích tăng trưởng để vực dậy nền kinh tế và bảo vệ quyền lợi của 99% người dân Mỹ”.

Thông điện trên được đưa ra trong dịp Tổng thống Obama ngày 16-10 bắt đầu thực hiện chuyến du hành bằng xe buýt tới các bang miền Nam. Nhà Trắng cho biết chuyến đi này là một cơ hội để Tổng thống kết nối với những người dân bình thường và qua đó gửi một thông điệp kêu gọi các nghị sỹ Cộng hòa thông qua một phần kế hoạch thuế của Tổng thống.

Cùng ngày, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon bày tỏ ông hiểu rằng phong trào biểu tình “Chiếm phố Wall” đang lan rộng do sự thất vọng xuất phát từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sỹ, ông Ban Ki-moon nhấn mạnh những người lãnh đạo tài chính của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) cần lắng nghe người dân và đưa ra những kế hoạch khả thi để giải quyết vấn đề.

Theo Vietnam+

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá