Tổng thống Obama thúc EU trừng phạt Nga

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sự cần thiết để thực thi các bước tiếp theo nhằm “nhắc nhở” Moscow rằng các hành động của Nga ở Ukraine đang gây mất ổn định khu vực và phải được dừng lại.

Tổng thống Mỹ Obama trong chuyến thăm Malaysia hôm 27/4
Tổng thống Mỹ Obama trong chuyến thăm Malaysia hôm 27/4

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra trong chuyến thăm của ông tới Malaysia vào hôm qua (27/4).

Tổng thống Barack Obama cũng cho rằng, các nhà lãnh đạo Nga không có những động thái tích cực nhằm chấm dứt tình trạng bất ổn tại Ukraine.

Về vấn đề này, Tổng thống Mỹ một lần nữa hướng sang các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi thực hiện các biện pháp trừng phạt chống Nga.

“Sẽ là sai lầm nếu cho rằng áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế Nga mà thiếu đi vai trò của Liên minh châu Âu. Tổng thống Putin sẽ sớm thấy rằng thế giới đang đoàn kết, thống nhất giữa Mỹ và châu Âu xung quanh vấn đề Ukraine, chứ không phải là cuộc xung đột giữa Nga và Mỹ”, ông Obama nói.

Được biết, ngày 28/4, đại diện các nước Liên minh châu Âu sẽ nhóm họp tại Brussels, Bỉ để thảo luận mở rộng lệnh trừng phạt đối với Moscow.

Liên minh châu Âu cáo buộc Nga không thực hiện thỏa thuận Geneva, trong đó có việc giải trừ vũ khí của các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại Ukraine.

“Các biện pháp trừng phạt dự kiến Liên minh châu Âu áp dụng đối với Nga trong vài ngày tới có thể bao gồm mở rộng danh sách những người bị cấm nhập cảnh vào Liên minh châu Âu cũng như đóng băng tài sản của họ”, một nguồn giấu tên thuộc Ủy ban châu Âu cho biết.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá