Tổng thống Obama tự nấu bia

TP - Tổng thống Obama đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên tự nấu bia riêng của mình ngay trong Nhà Trắng.

> Tổng thống Mỹ muốn tăng thuế với người giàu
> Ông Obama thuyết phục Tổng thống Palestine từ bỏ nỗ lực 

Để thực hiện ý tưởng độc đáo này, ông Obama đã bỏ tiền túi mua một thiết bị nấu bia mini cũng như thanh toán tiền công lắp đặt. Loại bia do ông tự tay nấu được đặt tên là White House Honey Ale có sử dụng mật lấy từ các tổ ong trong Nhà Trắng. Mẻ bia đầu tiên đóng được 90 chai. Người đầu tiên được nếm thử chất lượng bia của Tổng thống là trung sĩ Dacota Mayer - một quân nhân được coi là anh hùng của nước Mỹ.

Cách đây 2 năm, trong một trận chiến tại Afghanistan, Mayer đã cứu được 36 đồng đội. Mặc dù bị thương, anh vẫn bắn trả quyết liệt và hạ được 8 kẻ địch.Vài ngày trước đây, anh đã được tôn vinh tại Nhà Trắng, được Tổng thống Obama đích thân trao phần thưởng. Trước đó, khi được biết sẽ gặp mặt Tổng thống Obama, Mayer đã mạnh dạn đề nghị được cùng Tổng thống nếm loại bia nổi tiếng của ông. Đề nghị của anh được thoả mãn. Ông Obama đứng đón anh trên bãi cỏ xanh của Nhà Trắng trong chiếc sơ mi trắng muốt và 2 cốc bia trên tay.

Người ta cũng đã dự định đem loại bia này ra thết khách trong một cuộc chiêu đãi ở Nhà Trắng. Nhưng đến phút cuối cùng thì bia của Tổng thống bị loại khỏi bàn ăn bởi vì đúng lúc dó người ta chợt nhớ ra rằng ông Obama không có giấy cho phép sản xuất bia.

Ngọc Thoa
(Theo Mignews.com)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá