Tổng thống Obama vào vai hướng dẫn viên thể dục

TPO - Tổng thống Obama đã hướng dẫn các thành viên đảng Dân chủ tập thể dục trong cuộc mít tinh vận động bầu cử tổ chức ngoài trời tại thành phố Philadelphia bang Pennsylvania. Ông Obama đề nghị tất cả những người tham dự cuộc mít tinh hãy “vận động một chút” cùng ông.

Tổng thống Obama trong cuộc mít tinh ngoài trời tại Philadelphia.
Tổng thống Obama trong cuộc mít tinh ngoài trời tại Philadelphia.

“Kìa, có người đã ngã ngất thì phải, - ông vừa nói vừa chỉ tay vào những hàng người đầu tiên. – Không sao hết. Ta hãy cùng nhau hít vào thật sâu, hãy khuỵu đầu gối xuống để cùng tôi làm động tác ngồi xổm. Và nhớ gọi nhân viên y tế nếu họ ở đâu đó gần đây”.

Không rõ có người nào đó trong đám đông ngất xỉu hay không, nhưng theo ý kiến của các nhà báo có mặt, những lời lẽ của ông Obama rõ ràng nhắc tới sự cố vừa xẩy ra với ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton hôm 11 tháng 9.

Hôm đó bà Hillary đã buộc phải sớm rời khỏi cuộc mít tinh tưởng  niệm 15 năm vụ khủng bố kinh hoàng tại Mỹ và khi sắp bước lên xe ra về thì bà ngã khuỵu. Nhưng hiển nhiên ông Obama không định bêu xấu bà Hillary mà ngược lại, ông muốn nói bóng gió rằng sự cố xây ra với bà Hillary không có gì nghiêm trọng.

Tiếp đó, cũng bằng ngôn ngữ thể thao, ông Obama còn bóng gió khẳng định tình trạng sức khoẻ vẫn rất tốt của bà Hillary. Theo lời người đứng đầu nước Mỹ, ông “đã đến lúc chuyển cây gậy tiếp sức rôi” và nhấn mạnh: “Bà Hillary sẽ tiếp nhận cây gậy tiếp sức này và nhất định sẽ chạy thành công suốt quãng đường tới đích”.

Chắc hẳn ông Obama muốn khẳng định bà Hillary sẽ đắc cử Tỏng thống và sẽ giữ được trọng trách này hết nhiệm kỳ. Ông muốn phản bác những ý kiến cho rằng dù bà Hillary có đắc cử thì sức khoẻ cũng không cho phép bà đảm nhiệm hết nhiệm kỳ Tổng thống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng