Tổng thống Obama: ‘Vợ tôi sẽ không bao giờ tranh cử’

TPO - Trong một bài phỏng vấn mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng vợ ông – bà Michelle Obama sẽ tranh cử Tổng thống vào năm 2020.

Bà Michelle Obama đã có những phát biểu hùng hồn trong quá trình vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton. Điều này làm dấy lên tin đồn phu nhân Obama sắp tranh cử Tổng thống.
Bà Michelle Obama đã có những phát biểu hùng hồn trong quá trình vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton. Điều này làm dấy lên tin đồn phu nhân Obama sắp tranh cử Tổng thống.

Theo một bài phỏng vấn được đăng tải trên tờ Rolling Stone hôm qua (29/11), Tổng thống Barack Obama đã chính thức khẳng định Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama sẽ không đứng ra tranh cử chức Tổng thống vào năm 2020.

“Michelle sẽ không bao giờ tranh cử”, ông Obama nói. “Cô ấy là một người rất tài giỏi. Đồng thời cô ấy có thể tạo ra sức lan tỏa đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, tôi vẫn nói đùa rằng cô ấy quá khôn ngoan và biết điều nên không muốn tham gia chính trường.”

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Obama khẳng định vợ mình sẽ không tranh cử Tổng thống. Hồi tháng 1/2016, khi phát biểu tại Baton Rouge, ông Obama đã nhấn mạnh rằng bà Michelle sẽ không tranh cử trong năm nay. “Có 3 điều chắc chắn trong cuộc đời này là: cái chết, thuế và Michelle không tranh cử Tổng thống.”, ông Obama nói.

Tuy nhiên, sau khi bà Michelle có những phát biểu hùng hồn trong quá trình vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton, thông tin phu nhân Obama sắp đứng ra tranh cử lại một lần nữa rộ lên.

Siêu ủy ban hoạt động chính trị Super PAC cũng cho biết họ hết sức ủng hộ việc bà Michelle tranh cử vào năm 2016. “Nước Mỹ cần một người biết cách dùng tình yêu để chữa lành vết thương như bà Michelle Obama”, trang web của PAC viết. 

Ngoài ra, ủy ban này cũng đã thành lập chiến dịch “Ready For Michelle” (“Sẵn sàng cho Michelle”) nhằm mục đích quyên góp tiền từ các nhà tài trợ trong trường hợp Đệ nhất Phu nhân muốn tranh cử, đồng thời nộp giấy tờ đăng kí lên Ủy ban Bầu cử Liên bang vào ngày 31/10.

Một vài ủy ban hoạt động chính trị khác cũng đã thành lập 2 chiến dịch là “Sẵn sàng cho Michelle 2020” và “Bạn bè của Michelle 2020”. Dù vậy, 3 chiến dịch này đều hoạt động riêng biệt và không có bất kì sự liên hệ nào với nhau.

Hồi tháng 3/2016, bản thân Đệ nhất Phu nhân cũng đã bác bỏ tin đồn rằng bà sắp tham gia hoạt động chính trị: “Tôi sẽ không tranh cử Tổng thống. Không, không, tôi sẽ không làm điều đó”, bà Michelle khẳng định.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá