Tổng thống Pakistan giết dê để trừ tà

TP - Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari hoá ra mê tín hơn người ta tưởng. Theo tin tức đăng tải trên báo chí Pakistan, ông thường xuyên thực hiện lễ hiến sinh bằng cách mỗi lần giết vài con dê đen tại nhà riêng của ông nhằm mục đích trừ tà, trừ gở.

Tổng thống Asif Ali Zardari
Thông tin này được đại diện của ông Zardari xác nhận. Phát ngôn viên báo chí chính thức của Tổng thống là Farhatullah Babar cho biết ông Zardari đúng là có thực hiện những cuộc hiến sinh như vậy và đã thực hiện từ lâu rồi.

Nhưng theo lời phát ngôn viên Babar, ông Zardari không giết dê hằng ngày như báo chí khẳng định mặc dù chuyện giết dê xẩy ra khá thường xuyên, khoảng mỗi tháng vài lần.

Theo tính toán của các nhà báo Pakistan, cứ cho phát ngôn viên Babar nói đúng sự thật thì từ khi ông Zardari được bầu làm Tổng thống hồi năm 2008, phải đến vài trăm con dê đã bị hoá kiếp theo lệnh của ông.

Dĩ nhiên, phe đối lập ở Pakistan không bỏ lỡ cơ hội hiếm có này. Sau khi báo chí đưa tin về những cuộc hiến sinh của Tổng thống Zardari, họ đã mở một chiến dịch tố cáo Tổng thống mê tín, thậm chí đầu óc rối loạn.

Theo họ, ông Zardari thực hiện lễ hiến sinh không phải để trừ tà mà là muốn nhờ sự trợ giúp của các đấng thần linh để củng cố vị trí đang lung lay của ông.

Họ dẫn ra nhiều bằng chứng cho thấy trong năm qua, tình hình Pakistan khá phức tạp khiến uy tín của Tổng thống Zardari sút giảm nhanh chóng.

Sở dĩ như vậy trước hết là vì nền kinh tế Pakistan ngày càng lâm vào khủng hoảng khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Hơn thế nữa, lực lượng Taliban và Al-Qaeda liên tục tiến hành các vụ khủng bố đẫm máu khiến đông đảo người dân lo sợ cho tính mạng của mình và của những người thân. 

Tuy nhiên, theo ý kiến của một số nhà phân tích, giới thân cận và những người ủng hộ Tổng thống Zardari lại có thể lợi dụng những thông tin về các cuộc hiến sinh của ông để chuyển bại thành thắng.

Theo nhận định của những nhà phân tích này, không phải vô cớ mà phát ngôn viên chính thức của ông Zardari lại công khai xác nhận những thông tin đó.

Rất có thể là để nhấn mạnh việc Tổng thống luôn luôn trung thành với những truyền thống rất phổ biến trong nhân dân.

Bởi lẽ, thịt của những con dê bị hiến sinh được đem phát miễn phí cho người nghèo và đây là truyền thống tốt đẹp đã có từ thủa xa xưa của đạo Hồi.

Ngọc Thoa
Theo Utro.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá