Tổng thống Pháp bị chỉ trích xài sang

TPO – Trong khi Pháp đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế, tình trạng thất nghiệp gia tăng, kỳ nghỉ của Tổng thống Nicolas Sarkozy và phu nhân ở Mexico đã bị báo chí nước này chỉ trích quá lãng phí.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và phu nhân cùng vợ chồng Tổng thống Mexico Felipe Calderon. Ảnh: Reuters.
Tranh thủ chuyến viếng thăm Mexico, vợ chồng Tổng thống Nicolas Sarkozy đã trải qua hai ngày nghỉ bí mật đắt đỏ ở bãi biển El Tamarindo, thuộc khu bảo tồn thiên nhiên, bên bờ Thái Bình Dương, phía nam Mexico. 

Đây được coi là khu nghỉ dưỡng đắt nhất Mexico với hơn 3 km bờ biển, trải dài 800 hecta.

Theo tờ Mediapart, đó là những gì đắt đỏ nhất ở Mexico với "bãi biển lý tưởng, sân golf, bể bơi, jacuzzi ngoài trời, quản gia, đầu bếp…giá tới 3.900 USD/đêm. Tổng cộng kỳ nghỉ này có thể lên tới gần 70.000 USD, chưa kể đội hải quân Mexico bảo vệ.

Theo lịch, chuyến công du chính thức Mexico của Tổng thống Pháp chỉ diễn ra trong hai ngày Chủ nhật 8 và thứ Hai 9/3, nhưng vợ chồng ông Sarkozy đã đến Mexico từ hôm 6/3.

"Ai chi trả có những ngày nghỉ đắt đỏ này?", trong khi số người thất nghiệp ở Pháp vượt hơn 2 triệu người, cao nhất từ 25 năm qua, không khỏi khiến báo chí đặt câu hỏi cho kỳ nghỉ sang trọng của Tổng thống.

Để xoa dịu sự chỉ trích của báo giới, ông Franck Louvrier - phụ trách truyền thông của điện Elysee, cho biết, kỳ nghỉ cá nhân của Tổng thống Sarkozy và phu nhân, theo lời mời của người đồng cấp Mexico Felipe Calderon và Chính phủ Pháp không chi trả cho kỳ nghỉ này. 

Đây không phải lần đầu tiên ông Sarkozy bị báo chí lên án. Năm 2007, ông đã từng bị chỉ trích khi vừa đắc cử Tổng thống đã có cuộc du ngoạn trên du thuyền sang trọng của nhà tỷ phú Vincent Bollore. 

Việt Thụy
Theo Le Post, Mediapart

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá