Tổng thống Pháp: Charlie Hebdo mãi trường tồn

TPO - Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa lên tiếng khẳng định tuần báo Charlie Hebdo và những giá trị của tờ báo này vẫn sẽ tồn tại, bất chấp vụ tấn công hồi tuần trước và những đe dọa mới.

Một độc giả đang đọc Charlie Hebdo (Ảnh; BBC)
Một độc giả đang đọc Charlie Hebdo (Ảnh; BBC)

Theo BBC, ông Hollande đưa ra lời khẳng định tờ báo đã “hồi sinh”, sau khi hàng triệu ấn phẩm mới của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo bán hết veo chỉ trong vòng vài giờ sau khi ra sạp.

“Charlie Hebdo đang sống và sẽ sống tiếp. Bọn chúng có thể giết hại một người đàn ông hay một người phụ nữ nhưng không bao giờ có thể giết chết những ý tưởng của họ”, ông Hollande nói.

Ông Hollande cũng nói thêm, sau vụ tấn công, tưởng rằng tờ báo bị đe dọa thêm bởi sự mất mát lượng lớn độc giả nhưng “ngày hôm nay, tờ báo đã hồi sinh”.

Ngày 14/1, tất cả các số báo của Charlie Hebdo được bán hết tại 27.000 đại lý khắp cả nước. Lượng phát hành của số báo tới được nâng lên 5 triệu bản. 

Tổng thống Pháp: Charlie Hebdo mãi trường tồn - ảnh 1 Mọi người xếp hàng dài để mua báo (Ảnh: BBC)

Trước đó, đội ngũ tuần báo dự định in 3 triệu bản trong tuần này, gấp 50 lần lượng phát hành bình thường.

Bất chấp vụ tấn công đẫm máu, trang bìa của số báo tuần này là bức tranh vẽ nhà tiên tri Mohammed đang khóc, cầm tấm biển “Je suis Charlie” với dòng chữ bên dưới “Tout est pardonné” (Tất cả được tha thứ).

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng