Tổng thống Pháp chính thức ly hôn vợ

TP - Các hãng tin từ Paris, Pháp, hôm 19/10 đều khẳng định, đương kim Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và phu nhân Cecilia đã chính thức tuyên bố hai người đã ly hôn từ 18/10.

>> Cecilia: Cuộc sống trước công chúng không phù hợp với tôi

Tổng thống Sarkozy và Đệ nhất Phu nhân Cecilia ngày còn hạnh phúc trong hôn nhân  Ảnh: AP

Văn phòng Tổng thống Pháp đưa ra một thông cáo chỉ có 15 từ tiếng Pháp nói rằng, bà Cecilia, 49 tuổi và ông Nicolas, 52 tuổi đã cùng thuận lòng chấm dứt mối quan hệ từng kéo dài trong 20 năm qua, trong đó có 11 năm sống trong hôn nhân.

Thông cáo báo chí cho biết, cả ông Sarkozy và bà Cecilia đều không muốn bình luận gì thêm.

Việc hai ông bà Sarkozy chính thức chia tay được đưa ra sau nhiều tháng tại Paris có tin đồn quan hệ giữa hai người trong tình trạng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Lần đầu tiên trong lịch sử nước Pháp một Tổng thống đương chức ly hôn với vợ mình.

Như vậy nước Pháp sẽ có một thời gian từ nay đến một ngày chưa xác định sẽ không có Đệ nhất phu nhân. Điều này trái với truyền thống của Pháp là Tổng thống đi đâu luôn có phu nhân đi cùng.

Sau khi văn phòng Tổng thống ra thông cáo báo chí nói trên, ông Sarkozy liền đáp máy bay sang Lisbon (Bồ Đào Nha) để dự một cuộc họp của các nhà lãnh đạo EU.

Trong suốt thời gian tranh cử Tổng thống vừa qua, ông Sarkozy luôn công khai quan hệ tình cảm giữa hai vợ chồng mình. Chẳng hạn, ông rất thích chụp ảnh có bà Cecilia bên cạnh, thỉnh thoảng lại bấm máy điện thoại di động nói chuyện với vợ vài câu.

Mỗi khi có việc ra khỏi thành phố, ông đều gửi một tin nhắn ngắn báo tin cho bà Cecilia. Trước khi trúng cử Tổng thống Pháp, ông Sarkozy bổ nhiệm vợ mình, bà Cecilia là cố vấn tối cao trong ban vận động tranh cử Tổng thống cho mình.

Cuộc hôn nhân của ông bà Sarkozy-Cecilia từng trải qua nhiều sóng gió. Cuối năm 2005 ông Sarkozy từng bộc bạch trên truyền hình những trục trặc trong đời sống hôn nhân của mình với bà Cecilia sau khi báo chí đưa các hình ảnh bà Cecilia đi chơi và chụp ảnh với một người đàn ông khác.

Ông Sarkozy nói “Giống như hàng triệu gia đình khác, gia đình chúng tôi cũng có những khó khăn và giờ đây chúng tôi đang cố gắng khắc phục khó khăn ấy”. Sau lần đó, ông bà Sarkozy-Cecilia ly thân một thời gian dài trong nhiều tháng.

Đến đầu năm 2006, ông bà Sarkozy-Cecilia đoàn tụ trở lại. Khi ấy trong cuốn hồi ký của mình, ông Sarkozy viết: “Nhắc đến tên Cecilia làm tôi xúc động… Hôm nay, Cecilia và tôi đã tìm thấy nhau mãi mãi, cho một đời sống thực, mãi mãi không còn nghi ngờ nhau”.

Theo luật sư Michele Cahen của vợ chồng ông Sarkozy, bản án ly hôn được tuyên hôm thứ Hai vừa qua trước sự có mặt của cả ông Sarkozy và bà Cecilia. Việc ly hôn của Tổng thống Sarkozy diễn ra thuận lợi không hề có chút khó khăn trở ngại nào, do cả hai đều thuận lòng ly hôn.

 Đ.P
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá