Tổng thống Pháp có thể sẽ không sống trong Điện Elysée

TP - Ông Jack Lang, ứng cử viên Tổng thống Pháp thuộc đảng Xã hội, vừa công bố chiến dịch tranh cử gây ngạc nhiên rằng sẽ sống trong 1 căn hộ ở Paris thay cho Điện Elysée tráng lệ nếu đắc cử.

Jack Lang
Trong văn phòng của mình tại Quảng trường Place des Vosges, ông Lang nói: “Tôi sẽ sống như 1 công dân bình thường. Tôi sẽ không ở trong Điện Elysée. Tôi vẫn ở đây…Tổng thống cần phải là người dễ gần. Ông ấy nên làm gương về lối sống đơn giản”.

Ông Lang cũng hứa, nếu đắc cử sẽ cắt giảm một nửa chi tiêu dành cho Tổng thống và sẽ đi bộ thay cho ôtô từ nơi ở đến Điện Elysée để làm việc nếu có thể… 

Từng là Bộ trưởng Văn hóa dưới thời Tổng thống Francois Mitterrand, chính trị gia 66 tuổi này là một trong những ứng cử viên Tổng thống sáng giá nhất của đảng Xã hội.

Tuy nhiên, gần đây ông Lang đang bị ứng cử viên khác trong đảng Xã hội là bà S.Royal bỏ xa trong cuộc đua tới ghế Tổng thống. Có tới 50% thành viên đảng Xã hội muốn bà Royal làm ứng cử viên của đảng ra tranh cử Tổng thống, trong khi ông Lang chỉ được 9%.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá