Tổng thống Pháp gây tranh cãi vì trả thợ cắt tóc 11.000 USD/tháng

TPO - Truyền thông Pháp ngày 13/7 thông tin, tổng thống Francois Hollande trả cho thợ cắt tóc riêng với số tiền lên tới 11.000 USD/tháng, gần bằng mức lương của một bộ trưởng.

Tổng thống Pháp Francois Hollande
Tổng thống Pháp Francois Hollande
Cụ thể, tờ báo điều tra "Le Canard Enchaine" cho biết, tổng thống Francois Hollande đã duyệt chi khoản lương đến 9.895 euro/tháng (11.066 USD) cho thợ cắt tóc riêng mang tên Olivier B. 

Vụ việc đã lập tức gây tranh cãi lớn bởi nhiều người cho rằng bỏ ra 11.000 USD/tháng chỉ để cắt tóc là quá hoang phí, nhất là khi ông Hollande lúc mới nhậm chức từng hứa sẽ trở thành một tổng thống "bình dân".

Phản ứng lại vụ việc, người phát ngôn chính phủ Stephane Le Foll bào chữa rằng: “Mọi người đều phải cắt tóc. Người thợ của tổng thống đã phải bỏ hẳn việc ở tiệm riêng và làm việc liên tục gần như 24 giờ trong ngày”.

Ông Le Foll xác nhận mức lương trên là có thật, song nhấn mạnh ngân sách hoạt động của Điện Elysee đã được cắt giảm 20% kể từ khi Tổng thống Hollande kế nhiệm ông Nicolas Sarkozy từ năm 2012.

Vụ việc đã khiến cộng đồng mạng ở Pháp xôn xao. Từ khoá “#CoiffeurGate” trở thành chủ đề chính trên Twitter ở Pháp vào ngày hôm qua (coiffeur trong tiếng Pháp là thợ cắt tóc). Cư dân mạng cũng được dịp "chế" hình ảnh tổng thống Hollande với nhiều kiểu tóc khác nhau.

Tổng thống Pháp gây tranh cãi vì trả thợ cắt tóc 11.000 USD/tháng - ảnh 1 Ông Hollande mượn mái tóc của cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher
Tổng thống Pháp gây tranh cãi vì trả thợ cắt tóc 11.000 USD/tháng - ảnh 2 Sự kết hợp giữa ông Hollande và ngôi sao bóng đá Thuỵ Điển Zlatan Ibrahimovic 
Tổng thống Pháp gây tranh cãi vì trả thợ cắt tóc 11.000 USD/tháng - ảnh 3 Khuôn mặt ông Hollande được ghép với mái tóc của Nữ hoàng Anh 

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá