Tổng thống Pháp Hollande ‘lấy làm tiếc’ vì những biện pháp chống Nga

TPO - Bày tỏ sự lấy làm tiếc về suy thoái trong mối quan hệ với Moscow, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng, việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt nước Nga là phù hợp những lợi ích chung.

Tổng thống Pháp Hollande ‘lấy làm tiếc’ vì những biện pháp chống Nga. Ảnh: AFP
Tổng thống Pháp Hollande ‘lấy làm tiếc’ vì những biện pháp chống Nga. Ảnh: AFP

Phát biểu trước các đại sứ của Pháp tại hội nghị thường niên Bộ Ngoại giao vào hôm nay 30/8, Tổng thống Pháp Hollande cho biết: “Cuộc khủng hoảng Ukraine đã tác động vào mối quan hệ của Nga và châu Âu. Theo quan điểm của tôi, tình huống này, thật đáng tiếc, nó đã gây tổn hại cho tất cả các bên, đặc biệt là các dự án kinh tế chung vì lệnh trừng phạt”.

Quan hệ giữa Nga và Pháp luôn gần gũi và đáng tin cậy, vì thế, ông Hollande bày tỏ hy vọng có thể phục hồi mức độ cao của mối quan hệ.

Tuy vậy, Tổng thống Pháp cũng nhấn mạnh, rằng Moscow cần có thái độ trách nhiệm trong việc giải quyết các cuộc khủng hoảng, đặc biệt ở Syria và Ukraine.

Tổng thống Pháp cũng hy vọng sớm nối lại các cuộc đàm phán định dạng Normandy, với sự tham gia của Nga, Pháp, Đức và Ukraine, để giải quyết cuộc khủng hoảng ở phía Đông – Nam Ukraine.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây trở nên căng thẳng vì tình hình ở Ukraine. Vào cuối tháng 7/2014, Liên minh châu Âu và Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với toàn bộ nền kinh tế Nga.

Đáp lại, Moscow cũng hạn chế việc nhập khẩu các sản phẩm từ nhiều quốc gia châu Âu và Mỹ.

Ngoài ra, Điện Kremlin cũng khẳng định, việc Mỹ và phương Tây áp lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga là phi lý, bởi Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột Ukraine, cũng như không phải là đối tượng trong những thỏa thuận về giải quyết khủng hoảng Ukraine.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá