Tổng thống Pháp J.Chirac nhầm điện thoại

TPO - Sau khi báo chí loan tin việc ông Stephen Harper - lãnh tụ đảng Bảo thủ ở Canada thắng lớn trong cuộc bầu cử quốc hội, Tổng thống Pháp J.Chirac nhận được một cú điện thoại từ Montreal.

Tổng thống Pháp J.Chirac. Ảnh: Reuters
Cú điện thoại này gọi vào máy đường dây nóng Canada – Pháp đặt tại văn phòng Tổng thống Jacques Chirac trong Điện Elysee ở Paris.

Nghe tiếng điện thoại đổ chuông, ông Chirac tin chắc đó là điện thoại của lãnh tụ đảng bảo thủ Canada Stephen Harper thông báo về kết quả thắng lợi của mình trong cuộc bầu cử Quốc hội Canada.

Do vậy, vừa nhắc ống nghe lên, Tổng thống Jacques Chirac liền nói một tràng: “Tôi xin bày tỏ lời chúc mừng tới thắng lợi của Ngài trong cuộc bầu cử vừa qua. Chúng ta đang có các mối quan hệ tuyệt vời và tôi tin chắc rằng các mối quan hệ tốt đẹp đó sẽ tiếp tục được duy trì theo tinh thần tốt đẹp nhất”.

Từ đầu dây bên Canada một người đàn ông đáp lại bằng một thứ tiếng Pháp có ngữ điệu rất nặng đặc trưng của người Canada, phàn nàn rằng báo chí Pháp vừa qua đã đưa tin thiếu thiện cảm với phe bảo thủ Canada trong cuộc tổng tuyển cử.

Tổng thống Pháp Jacques Chirac vội thanh minh: “Chúng ta không thể ngăn cản báo chí nói những điều ấy. Đó là sự thực ở Pháp và đó cũng là sự thực ở Canada”.

Từ đầu dây phía Canada người kia đáp: “Đúng như vậy, thưa Ngài Tổng thống. Chúng ta cầu chúc cho tự do, bình đẳng, và tình anh em. Amen”. Tổng thống Jacques Chirac tiếp đó mời “Ngài Harper” trong thời gian ngắn nhất sang thăm Pháp.

Đến đây, người đàn ông từ đầu dây bên kia mới thú thật ông ta không phải là nhà lãnh đạo phái bảo thủ Stephen Harper trong Quốc hội Canada mà chỉ là phóng viên của đài phát thanh CKOI Canada.

Nghe vậy, ông Chirac phá lên cười rồi nói: “Ồ, ra thế. Bây giờ tôi hiểu rồi. Nhưng dù sao thì cũng xin cứ hiểu rằng tình hữu nghị của tôi đối với Canada và đối với chính phủ mới ở nước này thực sự là một tình hữu nghị không gì so sánh được”.

Những người đã mạo muội điện thoại đến văn phòng Tổng thống Pháp Jacques Chirac tên là Marc Antoine Audette và Sebastien Trudel cùng làm việc cho đài phát thanh CKOI Canada.

Đây là đài phát thanh lớn và nổi tiếng nhất ở Canada có số thính giả lên tới hơn một triệu người.

Trước đó, Marc Antoine Audette và Sebastien Trudel đã từng điện thoại giả danh tới văn phòng của những người nổi tiếng thế giới trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, v.v... như Tiger Woods, Bono, Donald Trump, Paul McCartney, và Janet Jackson.

Đài phát thanh CKOI Canada thỉnh thoảng vẫn chủ ý phát nội dung giả mạo trong chương trình của mình để tăng thêm sự hấp dẫn và tính hài hước. 

Đ.P tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá