Tổng thống Pháp kẹt giữa các con và 'bạn gái'

TP - Tân Tổng thống Pháp Francois Hollande đang không được như ý trên cả hai phương diện việc nước lẫn việc nhà. Đặc biệt là việc bốn người con với vợ cũ phản đối ông vì đã quá cưng chiều bạn gái Valérie Trierweiler.

Tổng thống Pháp kẹt giữa các con và 'bạn gái'

> "Đệ nhất phu nhân" Pháp bị tố ngược

Tổng thống Francois Hollande và “Đệ nhất bạn gái” Valérie Trierweiler
Tổng thống Francois Hollande và “Đệ nhất bạn gái” Valérie Trierweiler.

Trước hết, ông buộc phải dội một gáo nước lạnh lên đầu người dân Pháp khi tuyên bố rằng trái với những lời hứa của ông trong chiến dịch tranh cử, họ rút cuộc vẫn phải thắt lưng buộc bụng.

Có thông tin ông Hollande rất giận người bạn gái của mình. Ông giận bà không chỉ vì bà đã “chọc gậy bánh xe” vào chuyện tranh cử ghế Nghị sĩ của bà Ségolene mà chủ yếu bởi vì bà gây bất hòa với các con ông.

Ngoài những khó khăn trong công việc, ông còn phải đương đầu với những rắc rối trong gia đình. Những rắc rối này bùng lên trong cuộc bầu cử Nghị viện, khi người bạn gái hiện nay của ông là bà Valérie Trierweiler công khai ủng hộ đối thủ của người vợ cũ của ông là bà Ségolene Royal.

Kết quả, bà Ségolene bị thất bại, mất cơ hội trở thành Nghị sĩ. Vụ bê bối chính trị - gia đình này cho tới nay vẫn đang tiếp tục lan rộng, chủ yếu là do mối quan hệ căng thẳng giữa 4 người con của ông Hollande với bà Valérie.

Tuy bà Valérie đã công khai lên tiếng xin lỗi bà Ségolene nhưng các con của bà Ségolene và cũng là của ông Hollande vẫn nổi giận. Cả 4 người con này – Thomas (27 tuổi, luật sư và là con trai trưởng), Clemnce (26 tuổi, sinh viên Y khoa), Julien (24 tuổi, đạo diễn) và Flora (20 tuổi, con gái út, nữ sinh viên Luật khoa) - đều thẳng thừng cự tuyệt giao tiếp với “Đệ nhất bạn gái Pháp” - cách gọi mà báo chí Pháp sử dụng để chỉ bà Valérie.

Bà chưa được gọi là “Đệ nhất phu nhân Pháp” bởi vì bà chỉ chung sống chứ chưa kết hôn chính thức với ông Hollande. Chính vì thế mà đã 2 tháng nay, Ban Lễ tân Điện Elysée vẫn lúng túng không biết nên gọi ông Hollande và bà Valerie như thế nào.

Nếu gọi “Tổng thống và Đệ nhất phu nhân” thì không ổn mà gọi “Tổng thống và Đệ nhất bạn gái” thì càng không ổn.

Trước tình hình đó, ông Hollande đã khẩn thiết đề nghị các con tha thứ cho bà Valérie. Nhưng lời đề nghị này cho tới nay vẫn bị 4 người con của ông phớt lờ. Không phải họ không yêu mến và kính trọng ông nhưng giờ đây họ hoàn toàn đứng về phía người mẹ phải chịu nhiều thiệt thòi của họ.

Bởi lẽ, bà Ségolene đã từng ấp ủ mơ ước cháy bỏng là trở thành Chủ tịch Nghị viện, một vị trí mà ông Hollande đã hứa dành cho bà nếu bà trúng cử Nghị sĩ. Nhưng chỉ vì bà Valérie mà mơ ước này tan thành mây khói.

Có vẻ như bà Valérie không chỉ đánh mất tình cảm của các con ông Hollande mà còn mau chóng làm mất đi niềm tin của nhiều người trước đây vẫn khâm phục và ủng hộ bà. Thật vậy, ngay cả Thủ tướng Jean-Marc Ayrault cũng phải lên tiếng bóng gió nhắc nhở bà Valérie hãy biết vị trí của mình.

Trong khi ấy, bà Valérie vẫn thản nhiên như không. Bà vẫn làm việc như không có chuyện gì xẩy ra tại tạp chí Paris Match, tờ tạp chí do người chồng cũ của bà là Denis Trierweiler đứng đầu. Chỉ có một điều khác – bà chuyển từ ban Chính trị sang ban Văn hoá.

Không phải ai trong toà soạn tờ Paris Match đều mến mộ người bạn gái của Tổng thống. Nhiều người không ưa bà Valérie vì tính khí không mấy dễ chịu của bà. Chẳng hạn, bà có phòng làm việc riêng nhưng không bao giờ sử dụng. Trong khi thư từ chất đống trên bàn thì bà làm việc ở nhà.

Điều đáng chú ý là đã có thời gian dư luận Pháp rộ lên những lời bàn tán về khả năng Tổng thống Hollande sẽ chính thức làm lễ cưới bà Valérie. Nhưng giờ đây, hầu như không còn ai nói tới chuyện đó nữa.

Vũ Việt
Theo Kp.ru

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá