Tổng thống Pháp ngất vì… vợ

TP - Việc Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy phải nhập viện sau khi bị ngất lúc chạy bộ, khiến dư luận muốn tìm hiểu nguyên nhân. Nguyên nhân có thể do vợ bắt ông tập luyện thể thao liên tục và ăn kiêng.

Tổng thống Sarkozy và bà Bruni
Người ta nhận thấy, trong suốt thời gian qua, ông Sarkozy chú ý quá nhiều đến việc nâng cao thể lực mà người thúc đẩy ông lại chính là Đệ nhất phu nhân Carla Bruni.

Tổng thống Sarkozy kết hôn với bà Carla Bruni vào tháng 2/2008, chỉ sau khi làm quen được ba tháng và sau khi ly hôn với người vợ cũ Cécilia được bốn tháng. Từ khi ấy, người ta thấy rõ ảnh hưởng ngày càng tăng của bà đối với ông Sarkozy.

Trước hết là trong chuyện nâng cao thể lực. Bà đã thuê hẳn cho ông một huấn luyện viên riêng để hướng dẫn tập luyện, nhằm giảm bớt trọng lượng. Kết quả là, ông giảm được vài cân.

Mỗi khi trút bỏ công việc quốc gia đại sự, những lúc rảnh rỗi là ông lại miệt mài tập luyện thể dục thể thao.

Gần như ngày nào ông cũng chạy bộ buổi sáng và đạp xe một tiếng rưỡi đồng hồ. Ông còn thường xuyên bơi trong bể bơi và nếu có dịp thì bơi ở biển. Đồng thời, ông thay đổi hẳn chế độ ăn uống.

Theo lời đồn, ông Sarkozy bắt đầu ăn kiêng chỉ vài ngày sau khi kết hôn với bà Bruni. Trước kia, ông thoải mái ăn loại pho mát nhiều bơ và bánh pudding, còn sôcôla thì ông gần như “nghiện”.

Nhưng giờ đây, ông cố gắng theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để tương xứng với bà Bruni vợ ông, một cựu người mẫu thời trang có vóc dáng thon thả, khiến biết bao phụ nữ phải ghen tỵ.

Theo dư luận, chính chương trình tập luyện khẩn trương và chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt đã khiến ông Sarkozy bị kiệt sức. Nói chính xác hơn, việc ông bị kiệt sức là “giọt nước tràn li”, bởi vì ông Sarkozy nổi tiếng là một Tổng thống cực kỳ năng động và thời biểu làm việc của ông cực kỳ căng thẳng.

Chẳng hạn, tuy mới trở thành chủ nhân Điện Elysée được hai năm nhưng ông đã kịp bay vòng quanh thế giới 14 lần để đến thăm 65 nước.

Nhưng, ảnh hưởng của bà Bruni đối với ông không chỉ có thế. Vốn là một người mẫu thời trang nổi tiếng, bà rất chú ý đến cách ăn mặc của chồng. Thậm chí, ông còn đi loại giầy đế cao để trông xứng đôi với bà Bruni, vì bà cao hơn ông đúng 10 cm.

Ngoài ra, bà Bruni còn ảnh hưởng đến thú vui lúc rảnh rỗi của ông. Trước kia, ông bị không ít người chê là một chính khách thiển cận và thiếu óc thẩm mỹ.

Ông mê loạt phim về Rambo và những bộ phim hành động có Sylvester Stallone tham gia, thích nghe Johnny Halliday và Michel Sardou hơn tất cả các ca sĩ khác và không hề hứng thú gì văn học cổ điển Pháp. Nhưng giờ đây, nhờ sự hướng dẫn tinh tế của bà Bruni, ông đã thay đổi hoàn toàn những thú vui đó.

Theo lời đồn, bà Carla Bruni nhiều tham vọng không kém gì cựu Đệ nhất phu nhân và đương kim Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Nhưng đó là chuyện tương lai.

Vào những giờ phút rảnh rỗi còn lại, bà cố gắng biến phu quân yêu quý của bà thành một Tổng thống lý tưởng về mọi phương diện.

Vũ Việt
Theo báo Pháp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá